Thi đấu bết bát, M.U vẫn đạt doanh thu kỷ lục

Mặc dù thi đấu “xuống dốc không phanh”, song M.U vẫn gặt hái được những thành công đáng nể trong lĩnh vực thương mại khi đạt mức doanh thu kỷ lục 122,9 triệu bảng trong quý IV của năm 2013.

Dưới triều đại của HLV David Moyes, M.U đang thi đấu khá bết bát khi lần lượt bị “đá văng” khỏi League Cup và FA Cup. Tại Premier League, tình thế của Quỷ đỏ cũng chẳng khá hơn là bao khi họ tiếp tục “ngụp lặn” ở vị trí thứ 7 khi chỉ có được 41 điểm sau 25 trận, kém đội đầu bảng Chelsea 16 điểm nhưng đá ít hơn 1 trận.

M.U vẫn chứng tỏ được khả năng kiếm tiền siêu đẳng của mình.

Mặc dù vẫn còn 13 trận đấu trước mắt, song có thể khẳng định M.U đã không còn cơ hội bảo vệ ngôi vô địch Premier League. Thậm chí, nếu tiếp tục duy trì phong độ kém cỏi như hiện nay, Red Devils khó có thể cạnh tranh một suất trong Top 4.

Tuy thi đấu bết bát nhưng đội chủ sân Old Trafford vẫn gặt hái được những thành công vang dội trong lĩnh vực thương mai. Cụ thể, theo những báo cáo tài chính mới được công bố, chỉ trong quý IV của năm 2013, M.U đã đạt mức doanh thu 122,9 triệu bảng (mức doanh thu kỷ lục trong một quý của CLB).

Sở dĩ, M.U có được mức doanh thu lớn như vậy là do họ đã đạt được những thỏa thuận tài trợ với 6 đối tác lớn. Cùng với đó, tiền bản quyền truyền hình của nửa đỏ thành Manchester cũng tăng 18,7% dựa theo những thỏa thuận mới với Ban tổ chức Premier League.

Cùng với những khoản doanh thu “khủng”, M.U cũng đã phải chi ra nhiều tiền hơn để trả lương của đội ngũ cầu thủ, HLV và nhân viên. Cụ thể, đội chủ sân Old Trafford đã chi thêm 7,4 triệu bảng cho khoản này, tăng 16%.

Mặc dù đạt mức lợi nhuận lớn cùng mức lãi ròng 19,8 triệu bảng nhưng tổng số nợ mà M.U đang phải chịu vẫn ở con số 356,6 triệu bảng.

Hữu Tuấn