Thi đại học đạt điểm tuyệt đối 300/300, nam sinh Ấn Độ vẫn quyết đi thi lại, lý do là gì?

  Chuyên trang Hoa Học Trò - Báo Tiền Phong
  Gốc

  Một nam sinh 17 tuổi ở Ấn Độ đã đỗ thủ khoa trong kỳ thi đại học dành cho khối các trường kỹ thuật công nghệ với số điểm tuyệt đối 300/300. Nhưng nam sinh này quyết định đi thi lại lần nữa trước sự ngạc nhiên của rất nhiều người.

  Khi thi đại học, hầu hết chúng ta sẽ hài lòng với số điểm vừa đủ để đỗ vào trường mà mình mong muốn. Nhưng Navya Hisaria, 17 tuổi, ở Rajasthan (Ấn Độ), lại là một ví dụ về thái độ “không bỏ cuộc”, cho dù đã thành công đến hoàn hảo đi chăng nữa.

  Hisaria đã tham dự kỳ thi JEE (để lấy điểm xét vào rất nhiều trường đại học, học viện, cao đẳng công nghệ kỹ thuật ở Ấn Độ) và giành được số điểm tuyệt đối 300/300. Nhưng thay vì ngồi yên và tự hào về thành tích của mình thì Hisaria đã đăng ký thi tiếp đợt thứ hai. Lý do? Cậu ấy muốn… luyện tập!

  Navya Hisaria. Ảnh: India Times.

  Navya Hisaria. Ảnh: India Times.

  Theo Hisaria thì việc đi thi lần nữa sẽ “dạy tôi cách hoàn thành bài thi trong một khung thời gian ngắn hơn, để tôi tập quản lý thời gian tốt hơn”. Tức là Hisaria hy vọng rằng mình sẽ lại đạt điểm 300/300, nhưng có thể làm xong bài thi nhanh hơn, theo trang News18.

  Nói cho cùng thì ngoài việc mất thời gian đi thi, Hisaria cũng không có gì khác để mất vì cho dù cậu có bị điểm thấp trong lần thi thứ hai cũng chẳng sao. Bởi với những thí sinh thi nhiều hơn một lần, điểm nào cao nhất sẽ được lấy để xét tuyển.

  Hisaria muốn vào khoa Khoa học Máy tính (là khoa có tính cạnh tranh cao nhất) của một trường đại học hàng đầu là Học viện Công nghệ Ấn Độ (IIT) Bombay.

  Học sinh Ấn Độ trong một kỳ thi. Ảnh: Zee News India.

  Học sinh Ấn Độ trong một kỳ thi. Ảnh: Zee News India.

  Theo thông báo mới được đưa ra của Cơ quan Thi tuyển Quốc gia của Ấn Độ, trong kỳ thi JEE đợt một, có 14 thí sinh được điểm tối đa, nhưng hiện tại mới chỉ có Hisaria dự định thi thêm lần nữa (kỳ thi đợt hai được tổ chức từ 21 đến 30/7).

  Thục Hân

  Theo nhiều nguồn tin

  Nguồn HHT: https://hoahoctro.tienphong.vn/thi-dai-hoc-dat-diem-tuyet-doi-300-300-nam-sinh-an-do-van-quyet-di-thi-lai-ly-do-la-gi-post1454452.tpo