Thi bình chọn trực tiếp ảnh thầy trò tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam

Thi bình chọn trực tiếp ảnh thầy trò tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam trong chương trình truyền hình “Ngày thầy trò”.

Khi thông tin về 'Ngày thầy trò" - chương trình truyền hình liên tục 16 tiếng, bắt đầu từ 7h sáng đến 23h đêm ngày 20/11/2016 - được truyền thông đăng tải, rất nhiều khán giả đã ngạc nhiên không hiểu Ban tổ chức xây dựng thế nào để có nội dung dài hơi và hấp dẫn người xem, khiến họ không thể chuyển kênh.

Thi bình chọn trực tiếp ảnh thầy trò tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam - Ảnh 1

Đại diện Mobi TV - đơn vị sản xuất - mới đây tiết lộ, ngoài phần giao lưu khách mời, những tiết mục song ca ý nghĩa giữa thầy và trò, những phóng sự cảm động do ê-kíp lặn lội tìm hiểu và thực hiện trong suốt 6 tháng trời, chương trình còn thu hút người xem bởi cuộc thi ảnh được thực hiện song song, tạo tính tương tác khiến khán giả cảm nhận được, họ là nhân vật chính của sự kiện.

Thi bình chọn trực tiếp ảnh thầy trò tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam - Ảnh 2

Cuộc thi nhằm tìm kiếm, chọn ra những bức ảnh đẹp, vừa có giá trị thẩm mỹ, vừa có nội dung ca ngợi, tôn vinh tình cảm tốt đẹp trong mối quan hệ giữa thầy trò và những tấm gương tiêu biểu trên khắp mọi miền từ biên giới tới hải đảo của Tổ quốc; giữa thầy và trò người Việt Nam ở cộng đồng nước ngoài; giữa trò Việt Nam với thầy là người nước ngoài và ngược lại.

Thi bình chọn trực tiếp ảnh thầy trò tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam - Ảnh 3

Cuộc thi đang được diễn ra và kết thúc vào hồi 17h00 ngày 20/11/2016. Các bức ảnh có thể được chụp từ trước, hoặc chụp trong khoảng thời gian từ ngày phát động cuộc thi đến hết thời điểm nhận ảnh dự thi. Mọi công dân Việt Nam và người nước ngoài chỉ cần like fanpage, share ảnh được post lên fanpage và tag 3 người vào trong post chia sẻ đó là có thể tham gia.

Thi bình chọn trực tiếp ảnh thầy trò tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam - Ảnh 4

Những bức ảnh dự thi cần đáp ứng các tiêu chí:

- Ảnh tham dự đáp ứng tiêu chí trung thực, vui tươi, thể hiện sâu đậm tình thày trò.

- Tác phẩm dự thi là ảnh định dạng file jpeg, chiều dài từ 2000 – 3000 pixels, độ phân giải ảnh là 300 dpi/inches (Ảnh có dung lượng từ 3Mb trở lên)

- Số lượng tác phẩm dự thi: Không hạn chế số lượng tác phẩm, một tác giả có thể gửi nhiều tác phẩm.

- Không chấp nhận ảnh được xử lý kỹ thuật Photoshop hay các phần mềm chỉnh sửa ảnh khác làm thay đổi nội dung và bản chất sự việc trong ảnh.

- BTC không chịu trách nhiệm về sự tranh chấp tác quyền, đồng thời sẽ loại bỏ những ảnh có nội dung sai lệch với pháp luật và thuần phong mỹ tục của Việt Nam.

Có hai hình thức chấm giải:

Chấm ảnh qua fanpage Mobitv.net.vn:

Bắt đầu từ ngày 28/10 đến 17h ngày 20/11/2016 Ban tổ chức và Ban giám khảo sẽ nhận bình chọn ảnh đoạt giải qua số lượng like, share. Cách tính tổng điểm như sau: 01 like = 01 điểm , 01 share = 02 điểm. Tổng điểm = số điểm like + số điểm share (Điểm có giá trị khi người bình chọn (like hoặc share) đã like fanpage của chương trình)

Chấm ảnh do Ban giám khảo:

Từ 7h00 ngày 20/11/2016 Ban giám khảo sẽ lên sóng trực tiếp bình luận, công bố những bức ảnh được chọn vào vòng chung kết. Hoạt động này diễn ra thường xuyên, liên tục trong thời gian phát song.

Từ 17h50h đến 18h00 ngày 20/11/2016 Ban giám khảo công bố kết quả các tác giả đoạt giải thưởng.

Ban giám khảo gồm Nhà lý luận phê bình Nhiếp ảnh Vũ Huyến, Truyền hình MobiTV và một số nhà Nhiếp ảnh, nhà Lý luận phê bình Nhiếp ảnh, Nhà báo có uy tín được mời tham gia.

Tham dự cuộc thi, khán giả có thể nhận được 1 giải nhất trị giá 10.000.000đ, 1 giải nhì trị giá 3.000.000đ, 1 giải nhận được nhiều bình chọn qua fanpage trị giá 5.000.000đ, 5 giải khuyến khích theo chủ đề: ( 1: Mầm non, 2: Tiểu học và Trung học, 3: Đại học và Dạy nghề, 4: Giáo dục miền núi, 5: Kỉ niệm thày trò.) mỗi giải trị giá 1.000.000đ.

Chương trình cầu truyền hình “Ngày Thầy trò” do Mobi TV kết hợp với Đài tiếng nói Việt Nam, Đài truyền hình VTC thực hiện, sẽ diễn ra trên khắp mọi miền Tổ quốc, đặc biệt là những vùng miền mà cuộc sống người dân còn khó khăn, vấn đề giáo dục cũng cần nhiều sự động viên, trợ giúp của xã hội.

Để tham gia, khán giả gửi bài vào Email:ngaythaytro2016@gmail.com” với Tiêu đề “Ảnh dự thi chương trình NGÀY THÀY TRÒ”. Nội dung email:

- Họ và tên (cá nhân hoặc người đại diện nhóm):

- Ngày tháng năm sinh:

- Số điện thoại (cá nhân hoặc người đại diện nhóm):

- Địa điểm chụp, thời gian chụp và kèm một đoạn giới thiệu ngắn (không quá 100 chữ) mô tả nội dung bức ảnh gửi dự thi.

Đại diện ban tổ chức cho biết, đây không chỉ đơn thuần là một cuộc thi mà còn là cách giúp các bạn trẻ tri ân với những người đã dày công dạy dỗ mình, kết nối với bạn bè, thầy cô ở xa sau nhiều năm rời mái trường. Mobi TV hy vọng, với cuộc thi này, "Ngày thầy trò" không còn là một chương trình về những nhân vật điển hình, xa xôi mà trở thành chương trình của toàn dân, nơi mỗi người đều có thể góp vào đó câu chuyện của mình.

"Ngày Thầy Trò" là chương trình truyền hình quy mô lớn, được chuẩn bị suốt nửa năm qua, với mục tiêu đề cao đạo nghĩa thầy trò, tinh thần hiếu học, phát huy truyền thống “tôn sư trọng đạo” từ ngàn xưa của người Việt Nam, phản ánh một ngày đặc biệt trong cuộc sống của người dân Việt Nam – một dân tộc có truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo, một dân tộc luôn coi việc kính trọng những người thày giáo là một trong những thước đo lớn nhất về đạo nghĩa.

Cầu truyền hình “Ngày Thầy Trò” sẽ được phát sóng đồng thời trên khoảng 20 kênh truyền hình, trong đó có 7 kênh truyền hình của Mobi TV và các kênh truyền hình lớn trên toàn quốc như VTC2, Truyền hình Nhân dân, ANTG, An Viên, Vietteen...

Minh Khang