Theo dòng thể thao: Ngôi nhà chưa bao giờ bình yên

Mới đầu năm nhưng ngôi nhà bóng đá VFF đã xảy ra bao nhiêu chuyện. Những tranh cãi liên quan đến việc xử hay không xử một vài sự cố sân cỏ khiến VFF lâm vào thế tiến thoái lưỡng nan trước áp lực từ các đội bóng và dư luận.

Nhưng, điều khiến tổ chức này đau đầu hơn đó chính là những rạn nứt nội bộ chẳng dễ hàn gắn.

Mới đầu giải V.League 2017, Ban tổ chức giải đã phải đối diện với 2 ca khó liên quan đến công tác kỷ luật. Đầu tiên là vụ cầu thủ Omar của FLC Thanh Hóa có hành vi khiếm nhã với khán giả Khánh Hòa. Tiếp đó, đến lượt tiền đạo Samson có pha tranh bóng được cho là thô bạo với cầu thủ trẻ của HAGL.

Ở vụ việc thứ nhất, người thì trách VFF đầu hàng trước áp lực từ FLC Thanh Hóa khi giảm án 2 trận cho cầu thủ Omar. Còn ở vụ việc thứ hai, kẻ thì chê VFF xử lý Samson quá muộn và chỉ tiến hành sau khi có áp lực từ dư luận chứ không thực tâm theo đuổi sự việc đến cùng...

Theo dòng thể thao: Ngôi nhà chưa bao giờ bình yên - Ảnh 1

Thực ra thì VFF không thể làm hài lòng tất cả dư luận vốn bị tác động rất lớn từ các đội bóng mà họ yêu thích. FLC Thanh Hóa và những người yêu mến họ không thích VFF xử phạt nặng cầu thủ của mình nên họ sẽ công kích đến cùng. HAGL và những người bạn đương nhiên sẽ chẳng ngồi yên khi cầu thủ khiến quân của mình đau vẫn bình an vô sự. Và bất cứ ai, bất cứ đội bóng nào cũng có thể chỉ trích VFF khi lợi ích của mình bị ảnh hưởng sau mỗi quyết định liên quan đến kỷ luật.

Nhưng, áp lực từ dư luận không khiến VFF đau đầu bằng chỉ trích đến từ người nhà. Mới đây, khi Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF Đoàn Nguyên Đức công khai chỉ trích tổ chức của mình bị thao túng bởi lợi ích nhóm và muốn xóa đi làm lại thì sóng gió đã nổi lên. Đương nhiên là Ban chấp hành, Ban Trọng tài nơi ông Đức chỉ trích mạnh mẽ nhất đã đăng đàn phản pháo. Nhưng, lãnh đạo cao cấp VFF thì không thể làm điều này bởi khi ấy, cuộc chiến thượng tầng sẽ bùng nổ và chẳng biết điều gì đã xảy ra.

Ngôi nhà của VFF vốn luôn đối diện với bão tố đã chao đảo bởi phát ngôn được cho là chẳng cần suy trước tính sau của bầu Đức. Mặc dù bầu Đức vốn lâu nay tự đặt mình ra khỏi VFF bằng tuyên bố “không quan tâm đến VFF” nhưng phát ngôn của ông vẫn đủ khiến những người ở lại đau đầu. Ngay cả khi VFF không hài lòng về ông Đức bởi mấy năm qua, dù đảm trách tìm tiền nhưng ông Đức hầu như không thực hiện trách nhiệm của mình. Dư luận đang hình dung về những mâu thuẫn nghiêm trọng ở trong ngôi nhà VFF mặc dù những người hiểu chuyện thì cho rằng, “bầu Đức nói cho xong, bởi trong đầu của ông chưa bao giờ có khái niệm về vị trí Phó Chủ tịch VFF”.