Thênh thang đường về Đất Mũi

Ông Nguyễn Văn Quang (70 tuổi) cười thật tươi khi thấy đoàn xe hơn 300 chiếc chạy ngang nhà. Cả cuộc đời ông gắn với mũi đất này chưa bao giờ thấy nhiều xe như vậy. Người ta đã chạy xe hơi về đây đồng nghĩa với Đất Mũi đã gắn kết được với mọi miền đất nước.

Thênh thang đường về Đất Mũi - Ảnh 1

Niềm vui ngày thông xe đường về Đất Mũi.

Khóc khi nhìn thấy xe về Đất Mũi

Cái ngày trọng đại ấy (16.1) ông Quang mừng đến rơi nước mắt. Bởi mảnh đất cuối cùng của tổ quốc đã được thông xe. Lâu nay từ đây đi Cà Mau phải đón đò từ chợ Đất Mũi về Năm Căn rồi tiếp tục đón xe ra Cà Mau, hoặc đón cao tốc trực tiếp từ chợ Đất Mũi đi Cà Mau. Dù đi đường nào, khoảng cách ấy cũng xa đến hơn 100km với đò giang cách trở. Vậy mà bây giờ xe hơi đã chạy ngang nhà, làm sao không vui mừng cho được. Ông xúc động: “Tui sống ở Đất Mũi này đến từng tuổi này mà chưa thấy xe nhiều như vậy. Cách đây 1 tháng mọi người đều râm ran bàn tán về con đường này mà tui hổng có tin. Nào dè hiện nay có thật. Dù rằng tui thua một độ nhậu nhưng vẫn vui vô cùng”. Ông Quang cùng với hàng trăm ngàn người tại Cà Mau đều tỏ ra vui mừng khi đường về Đất Mũi chấm dứt cảnh lụy đò.

Dự án đường Năm Căn - Đất Mũi có tổng mức đầu tư 3.932 tỉ đồng, do BQL dự án đường Hồ Chí Minh - Bộ GTVT làm chủ đầu tư. Dự án có chiều dài 58,7km, đi qua huyện Năm Căn và Ngọc Hiển. Toàn tuyến có 22 cầu được thiết kế vĩnh cửu. Đại diện chủ đầu tư cho biết, dự án được triển khai trong điều kiện mặt bằng khó khăn, hầu như đường xuyên qua những vuông tôm của người dân; không có điểm tập kết vật tư. Dù vậy các nhà thầu cố gắng hoàn thành trong điều kiện khó. Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải cho rằng việc thông xe đường Năm Căn về Đất Mũi trong dự án đường Hồ Chí Minh là cơ hội không chỉ Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, huyện Năm Căn, mà cho người dân Cà Mau phát triển.

Bừng sáng nơi cuối trời Nam

Cơ hội Đất Mũi bừng sáng từ những công trình mang tầm quốc gia đang đến rất gần. Đó là dự án Nhà máy Điện gió Khai Long có tổng mức đầu tư trên 6.500 tỉ đồng với 50 turbine gió tại nơi tận cùng của tổ quốc. Mừng sự kiện nói trên, UBND TP.Hà Nội cùng với UBND tỉnh Cà Mau khởi công xây dựng cột cờ Hà Nội tại Đất Mũi trên 14 tỉ đồng. Dự án cảng nước sâu Hòn Khoai, sẽ nối hòn đảo này với bờ biển Khai Long, Đất Mũi, Ngọc Hiển đã được Chính phủ chấp thuận đầu tư. Mũi đất này hóa ra lại là điểm đầu cho hàng hóa xuất khẩu thông qua cảng nước sâu Hòn Khoai trong nay mai.

Những người dân Đất Mũi cũng ngấp nghé làm du lịch, khai thác tiềm năng từ con đường Hồ Chí Minh đến điểm cuối cùng của tổ quốc này. Ông Hai Thành, ông Minh Trị… đã đầu tư hàng trăm triệu đồng để làm du lịch sinh thái với niềm hân hoan đến lạ. Niềm vui này cũng hiện trên khuôn mặt những người đã cả đời gắn bó với nghề kinh doanh sông nước. Ông Phạm Văn Quang - Chủ doanh nghiệp Tân Phương Nam, phường 8, TP.Cà Mau - là người chế tạo canô cao tốc chở đến 40 người chạy với vận tốc 60km/giờ. Thời hoàng kim, ông Quang sở hữu đến 20 chiếc canô cao tốc dọc ngang trên sông nước Cà Mau. Đội canô cao tốc của ông có mặt khắp các tuyến đường Cà Mau - Rạch Giá, Cà Mau - Sông Đốc, Cà Mau - Đất Mũi, Cà Mau - Đầm Dơi… Ngày thông xe đường về Đất Mũi, nét mặt ông Quang hớn hở: “Ừa thì Đất Mũi có đường xe về rồi, dù tui bất lợi trong việc kinh doanh nhưng bà con vui là được”.