Thêm trường Đại học tại Việt Nam nhận chứng nhận QS Star 4 sao

  Chuyên trang Sao Pháp Luật - Báo Pháp Luật Việt Nam
  5 liên quanGốc

  Trường Đại học Văn Lang (VLU) chính thức được tổ chức QS-Quacquarelli Symonds của Anh Quốc trao Chứng nhận xếp loại QS Stars 4 sao; đồng thời tổ chức Lễ Khai giảng đón chào Khóa sinh viên 27 và năm học mới 2021-2022. Đây là chứng nhận hiện là cao nhất của các trường Đại học Việt Nam cho đến thời điểm hiện tại.

  Đây là đại học đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận ngay trong lần đầu kiểm định.

  QS là một trong những tổ chức xếp hạng giáo dục lâu đời, danh tiếng và uy tín nhất thế giới, với kết quả xếp hạng QS World University Rankings được công nhận toàn cầu. Bên cạnh xếp hạng, QS còn cung cấp hệ thống xếp loại gắn sao (QS Stars) cho các đại học trên thế giới, với quá trình đánh giá khách quan, nghiêm ngặt và chặt chẽ theo 8 tiêu chuẩn, đánh giá tổng thể các mặt hoạt động của một trường đại học.

  Với Trường Đại học Văn Lang, ngay trong lần đánh giá đầu tiên, tổ chức QS công nhận mức điểm đạt tối đa 5 sao cho 4/8 tiêu chuẩn, gồm: Việc làm của sinh viên, Phát triển học thuật, Cơ sở vật chất và Trách nhiệm xã hội. Bên cạnh đó, Trường Đại học Văn Lang được đánh giá 4 sao cho 2 tiêu chuẩn khác, gồm Chất lượng giảng dạy và Văn hóa - Nghệ thuật.

  Kết quả kiểm định QS Stars năm 2021 là minh chứng thể hiện những nỗ lực bền bỉ của Trường Đại học Văn Lang, đồng thời là dấu hiệu tích cực cho thấy môi trường giáo dục đại học của Nhà trường đang ngày một tiệm cận chuẩn mực của các đại học quốc tế xuất sắc.

  Cùng với Lễ trao chứng nhận QS Stars 4 sao, Trường Đại học Văn Lang đồng tổ chức Lễ khai giảng chào đón khóa sinh viên 27 và năm học 2021 - 2022. Trong năm tuyển sinh vừa qua, Trường Đại học Văn Lang chào đón hàng ngàn tân sinh viên khóa 27 thuộc gần 58 ngành đại học chính quy. Đây là khóa sinh viên đặc biệt nhất khi trải qua quá trình nhập học và gần trọn một học kỳ đầu tại đại học hoàn toàn online. Để đảm bảo an toàn cho sinh viên, buổi lễ khai giảng được tổ chức tinh gọn nhưng không kém phần long trọng, livestream trực tiếp diễn tiến trên Fanpage Trường Đại học Văn Lang, để đa phần tân sinh viên Khóa 27 từ các tỉnh thành đều có thể theo dõi.

  TS. Nguyễn Cao Trí – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Văn Lang chia sẻ: Kết quả xếp loại QS Stars cũng giúp Trường Đại học Văn Lang đánh giá được một số điểm cần tiếp tục điều chỉnh, cải tiến tốt hơn trong tương lai, như cần đẩy mạnh các hoạt động quốc tế hóa thiết thực, hợp tác nghiên cứu quốc tế, tăng số lượng sinh viên quốc tế tham gia các chương trình trao đổi tại Trường Đại học Văn Lang cũng như gửi sinh viên Văn Lang học tập tại các trường đại học trên thế giới; tăng tỷ lệ sinh viên tiếp tục học sau đại học; cải thiện chỗ ở nội trú cho sinh viên;… Đó là những gợi ý cho công việc sắp tới của Nhà trường trong tương lai.

  Tại Lễ khai giảng chào đón tân sinh viên khóa 27, Trường Đại học Văn Lang đã trao tặng 330 suất học bổng tài năng cho tân sinh viên, tổng giá trị học bổng lên đến 12 tỷ đồng, gồm 10 suất học bổng tài năng giá trị 100% học phí toàn khóa; 20 suất học bổng tài năng giá trị 50% học phí toàn khóa; 3 suất học bổng tân sinh viên xuất sắc giá trị 100% học phí học kỳ 1.

  Tất cả sinh viên nhận học bổng tuyển sinh Khóa 27 là những thí sinh đạt được điểm số rất cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, đạt thành tích cao trong các cuộc thi cấp quốc gia và quốc tế năm 2021, đồng thời đạt các tiêu chí xét tuyển của Trường Đại học Văn Lang công bố.

  Nguồn Sao Pháp Luật: https://sao.baophapluat.vn/tin-tuc/chi-tiet/them-truong-dai-hoc-tai-viet-nam-nhan-chung-nhan-qs-star-4-sao-34233/