Thêm quỹ đầu tư mất hơn 3 tỷ USD vì LUNA

  Tạp chí Tri Thức Trực Tuyến
  Gốc

  Simon Seojoon Kim, CEO Hashed cho biết quỹ này mất tiền nhưng không mất niềm tin vào thị trường.

  Trả lời phỏng vấn Bloomberg, Simon Seojoon Kim, CEO quỹ đầu tư mạo hiểm Hashed xác nhận công ty đã mất hơn 3,6 tỷ USD sau khi đầu tư vào LUNA. Kim cho biết Hashed đã mua 30 triệu token LUNA vào những ngày đầu của dự án. Lượng tiền số này trị giá khoảng 3,6 tỷ USD khi LUNA lập đỉnh hồi 5/4.

  Một tháng trước khi sụp đổ, dự án Terra từng đạt vốn hóa 41 tỷ USD. Theo Kim, ông vẫn không mất niềm tin vào thị trường tiền số sau vụ sập LUNA. Đồng thời, Kim cho biết Hashed sẽ tiếp tục huy động vốn để thành lập quỹ mạo hiểm tiếp theo. Người đứng đầu quỹ Hashed đang đẩy mạnh đầu tư vào các dự án GameFi.

  “Trong lĩnh vực công nghệ, không có danh mục đầu tư nào chắn chắc lãi. Chúng tôi đầu tư với mục tiêu đó. Hashed tin tưởng vào sự phát triển của cộng đồng và điều đó chưa bao giờ thay đổi”.

   Kim vẫn không mất niềm tin vào thị trường tiền số. Ảnh: Bloomberg.

  Kim vẫn không mất niềm tin vào thị trường tiền số. Ảnh: Bloomberg.

  Theo Bloomberg, tính lạc quan của Kim là phong thái hiếm xuất hiện trong lĩnh vực tiền số. Dữ liệu từ PitchBook cho thấy nguồn vốn cho các công ty tiền mã hóa tư nhân đã giảm xuống mức thấp nhất trong quý II/2022, giảm 31% so với 3 tháng trước đó.

  Kim tin rằng metaverse trong các trò chơi sẽ giúp kết nối với nền kinh tế thực. “Điều này có thể tạo ra lượng lớn việc làm khi tài sản được trao đổi giữa thế giới ảo và thực”, Kim nói.

  Không chỉ Hashed, hàng loạt quỹ đầu tư cũng mất sạch tài sản sau cú sập của LUNA. Three Arrows Capital (3AC), quỹ đầu tư mạo hiểm hàng đầu thị trường cũng rơi vào thế khủng hoảng thanh khoản, phải đệ đơn phá sản vì nợ nần.

  Trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg, Su Zhu và Kyle Davies, hai nhà sáng lập quỹ đầu tư mạo hiểm Three Arrows Capital (3AC) thừa nhận công ty này phá sản do dự phóng quá tích cực về thị trường.

  Đồng thời, Zhu tiết lộ mối quan hệ giữa ông và Do Kwon khá khăng khít. Ông thừa nhận rằng do quá thân thiết với nhà sáng lập Terra nên quỹ này đã bỏ qua các dấu hiệu bất thường của dự án. Điều này đã khiến khoản đầu tư 500 triệu USD của 3AC về con số không.

  Hai nhà sáng lập 3AC cho biết khoản đầu tư vào LUNA (hiện là Luna Classic) là một bước lùi của công ty. Bên cạnh đó, Bitcoin lao dốc về dưới 20.000 USD khiến quỹ không thể xoay xở về mặt thanh khoản. Các nhà sáng lập tuyên bố đây mới là vấn đề chính khiến công ty phá sản.

  Theo Su Zhu, sau cú sập của LUNA, Three Arrows Capital vẫn hoạt động như bình thường. “Trong suốt thời gian LUNA sập, chúng tôi vẫn tiếp tục hoạt động. Nhưng sau đó, BTC giảm từ 30.000 USD về dưới 20.000 USD. Điều đó cực kỳ đau đớn, khiến công ty ngừng hoạt động”, Su Zhu giải thích.

  CEO Binance: 'Cái gì mới cũng chứa rủi ro' Nhà sáng lập Binance nói với Zing nên nhìn các trào lưu NFT và metaverse dài hạn hơn.

  An Khang

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/them-quy-dau-tu-mat-hon-3-ty-usd-vi-luna-post1342178.html