Thêm nhiều trường đại học chuyển học online vì dịch COVID-19

  Báo Tin Tức TTXVN
  4 liên quanGốc

  Chiều 21/2, thêm nhiều trường đại học thông báo cho sinh viên chuyển từ hình thức học trực tiếp sang học trực tuyến trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

  Trường Đại học Phenikaa vừa thông báo về kế hoạch học tập của sinh viên trong học kỳ 2 năm học 2021 - 2022.

  Theo đó, các lớp từ K11 đến K14 tạm dừng kế hoạch học trực tiếp từ ngày 7/3 và tiếp tục học trực tuyến theo thời khóa biểu đã ban hành khi có thông báo mới. Sinh viên K15 thuộc nhóm 1 tiếp tục học Giáo dục Quốc phòng An ninh trực tiếp tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng- An ninh, Trường Đại học Thể dục Thể thao Hà Nội đến ngày 1/3 và sau đó sẽ học trực tuyến các nội dung lý thuyết. Sinh viên K15 thuộc nhóm 1 sẽ học các nội dung lý thuyết theo hình htws trực tuyến và các nội dung thực hành tạm hoãn.

  Trường đại học lựa chọn học trực tuyến trong bối cảnh dịch bệnh căng thẳng. Ảnh: Chụp màn hình.

  Trường đại học lựa chọn học trực tuyến trong bối cảnh dịch bệnh căng thẳng. Ảnh: Chụp màn hình.

  Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cũng vừa có thông báo, về việc những tân sinh viên (K66) sẽ chuyển sang hình thức học tập tực tuyến trong thời gian 4 tuần từ ngày 28/2/2022 đến ngày 27/3/2022.

  Cũng trong ngày 21/2, Trường Đại học Công đoàn thông báo tới sinh viên về việc tiếp tục học trực tuyến của sinh viên các lớp năm thứ nhất, thứ hai, thứ ba ba trình độ đại học hệ chính quy.

  Theo đó, kế hoạch học trực tiếp tại trường từ ngày 24/2 sẽ tạm dừng do những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại Hà Nội và các địa phương. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch và kế hoạch giảng dạy của Trường trong học kỳ 2 năm học 2021-2022 từ ngày 24/2 sinh viên tiếp tục học online.

  Trường Đại học Mỏ Địa chất thông báo chỉ cho sinh viên khóa cuối được học trực tiếp tại trường còn tất cả các khóa, các lớp khác sẽ học trực tuyến theo thời khóa biểu. Với các lớp ở các điểm liên kết đào tạo giảng viên chủ động liên hệ để có hình thức giảng dạy phù hợp. Trung tâm thông tin thư viện thì tăng băng thông đường truyền internet để sinh viên có thể truy cập học trực tuyến tại ký túc xá, trên khu vực giảng đường và thư viện.

  Trường Đại học Mỏ Địa chất thông báo đón sinh viên quay lại trường vào giữa tháng 2 và đặc biệt là sinh viên năm thứ nhất quay lại trường vào 23/2.

  Trước đó, cuối tuần qua hai trường là Học viện Báo chí và Tuyên truyềnTrường Đại học Vinh (Nghệ An) thông báo tạm dừng đón sinh viên đến trường học trực tiếp từ ngày 21/2 và chuyển sang hình thức học online. Thông báo này gây ra phản ứng tiêu cực từ phía sinh viên ngoại tỉnh khi vừa nhận phòng trọ hoặc có những em đã đặt cọc tiền phòng trọ từ trước.

  Tuy nhiên, cũng trong ngày 21/2, Học viện Báo chí và Tuyên truyền phải ra văn bản thông báo ngày trở lại trường cụ thể cho sinh viên.

  Theo đó, thời gian học tập trung tại Học viện là từ ngày 28/2 với các nghiên cứu sinh, cao học; Từ ngày 7/3 đối với các lớp đại học chương trình liên kết quốc tế, các lớp đại học hệ vừa làm vừa học tại Học viện; Từ 14/3 đối với các lớp đại học chính quy hệ chất lượng cao K39, K40; Từ ngày 21/3 với các lớp đại học chính quy hệ chuẩn...

  Lê Vân/Báo Tin tức

  Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/giao-duc/them-nhieu-truong-dai-hoc-chuyen-hoc-online-vi-dich-covid19-20220221184054288.htm