Thêm nhiều phụ nữ lên tiếng tố ông Donald Trump sàm sỡ

Ngày 12.10 (giờ địa phương), hai phụ nữ đã lên tiếng tố cáo ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump "sờ soạng" họ cách đây nhiều năm. Donald Trump lại tiếp tục bị “sao quả tạ” chiếu sau vụ tai tiếng nói lời tục tĩu về phụ nữ.

Thêm nhiều phụ nữ lên tiếng tố ông Donald Trump sàm sỡ - Ảnh 1

Donald Trump chụp ảnh chung với các hoa hậu năm 2005 - Ảnh: SIPA

Tối 12.10 (giờ địa phương), đài truyền hình CBS đã phát một đoạn băng ghi hình quay bên lề buổi phát hình Entertainment Tonight vào năm 2005.

Lúc đó Donald Trump đang đứng bên cạnh một số cô gái trẻ. Ông hỏi một cô có đi thang máy hay không rồi xoay sang nói với một người đi chung nhóm của ông: “Tôi sẽ đi với cô này, ông có tin không?".

Cùng ngày, hai phụ nữ đã chấp nhận lộ diện tố cáo ông Trump sờ soạng họ cho dù họ không đồng ý. Một nữ doanh nhân nói với báo New York Times rằng ông Trump đã chạm ngực và cố luồn tay dưới váy cô trong một chuyến bay hồi những năm 1980. Nhân chứng nói: “Ông ấy như bạch tuộc vậy, tay thò khắp nơi”.

Trong khi đó, báo Palm Beach Post đưa tin một phụ nữ khác khẳng định ông Trump đã chạm vào mông cô trong một dạ tiệc ở bang Florida năm 2003, sau đó cô đã kể lại chuyện này với một người bạn.

Cũng trong ngày 12.10, bốn phụ nữ trước đây là ứng viên tham dự cuộc thi hoa hậu Miss Teen USA 1997 (từ 15 đến 19 tuổi) đã cùng lên tiếng tố ông Donald Trump vào phòng quần áo lúc họ thay đồ. Trong 4 người, ngoài cô Mariah Billado, nguyên hoa hậu Miss Teen bang Vermont thuật lại với hãng tin BuzzFeed thì 3 cô còn lại đề nghị giấu tên. Một người nói: “Điều này rất sốc và bẩn thỉu”.

Cô Tasha Dixon, hoa hậu bang Arizona 2001, nói với đài truyền hình CBS về chuyện xảy ra với mình trong lần thi Miss USA: "Ông ấy đột ngột xuất hiện, tôi không kịp mặc váy áo gì cả. Một số cô hở ngực, còn một số khác chưa kịp mặc đồ”.

Những chuyện mới công bố đã bổ sung vào hàng loạt điều bậy bạ tương tự liên quan đến ông Donald Trump. Như chuyện cô Cassandra Searles, hoa hậu Washington năm 2013, cô đã viết trên Facebook rằng ông Trump cố nài nỉ cô đến phòng khách sạn.

Ông Hope Hicks, người phát ngôn của ứng cử viên đảng Cộng hòa đã bác bỏ hết những tố cáo nêu trên. Trong cuộc tranh luận hồi tuần trước, ông Trump đã thề sống thề chết chỉ “mồm miệng đỡ tay chân” chứ ông chưa bao giờ đụng chạm hay ôm người phụ nữ nào nếu họ không đồng ý.

Vào lúc nhiều phụ nữ lên tiếng tố cáo, ông Trump tiếp tục bám chiến lược tấn công vào vụ bê bối tình ái của cựu Tổng thống Bill Clinton, chồng của đối thủ đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Steve Bannon, cố vấn số 1 của ông Trump, đã thề ê kíp vận động tranh cử của ông Trump “sẽ biến Bill Clinton thành một Bill Cosby thứ hai" (Bill Cosby là danh hài số 1 của Mỹ phải ra tòa về tội xâm hại tình dục).

Trong tuần này, một chuyện cũ cũng được nêu lại. Một phụ nữ đã lên án ông Trump cưỡng bức bà lúc bà mới 13 tuổi vào năm 1994. Ông Trump chối phắt nhưng luật sư nổi tiếng Cheney Mason đã thay mặt thân chủ kiện ông Trump ra tòa bang Florida. Ngày 16.12 tới tòa sẽ mở phiên xét xử ban đầu, tức 3 tuần sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

H. Duy