Thêm nhiều ngân hàng giảm lãi suất

(Đất Việt) Lãi suất huy động giảm, nhiều ngân hàng tiếp tục giảm lãi suất cho vay và rầm rộ khuyến mãi để hút vốn.

Ngân hàng Phát triển TP.HCM (HDBank) triển khai chương trình “Ưu đãi lãi suất cho vay” từ 16/4 đối với các khách hàng cá nhân có nhu cầu vay vốn để sản xuất kinh doanh hoặc tiêu dùng cá nhân, với mức giảm lãi suất 2%/năm so với lãi suất cho vay thông thường. Ngoài ra, khách hàng vay vốn để bổ sung vốn lưu động, kinh doanh trung dài hạn, sản xuất kinh doanh trả góp, mua nhà ở, xây sửa nhà, mua ôtô hoặc vay tiêu dùng có tài sản bảo đảm… cũng sẽ được HDBank xem xét lãi suất ưu đãi và cấp vốn với vay tối đa 60 tháng, với số vốn lên đến 5 tỷ đồng.

Cũng trong ngày 16/4, Ngân hàng Hàng Hải (Maritime Bank) công bố dành 2.000 tỷ đồng ưu đãi cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động trong lĩnh vực chế biến thủy hải sản, sản xuất, kinh doanh phân bón, hóa chất, thuốc, hóa dược, thiết bị y tế, cao su, nhựa… với lãi suất ưu đãi 16 - 18%. Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp ngân hàng sẽ dành gói tín dụng 5.000 tỷ đồng cho vay, với lãi suất từ 15%/năm. Dự kiến gói tín dụng này sẽ giải ngân đến 31.5.2012 hoặc tới khi hết hạn mức. Maritime Bank cho biết, đã 5 lần giảm lãi suất tín dụng với mức 6% với VND và 4,5% với USD từ đầu tháng 2 đến nay.

Cũng thời điểm này, Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) công bố dành 5.000 tỷ đồng triển khai chương trình cho vay khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ, hộ sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và xuất khẩu năm 2012 để bổ sung vốn lưu động, thu mua hàng hóa, nguyên liệu phục vụ sản xuất, kinh doanh, mở rộng thị trường, phát triển kênh phân phối. lãi suất cho vay tối đa chỉ là 15%/năm.

Việc liên tục hạ lãi suất cho vay của các ngân hàng được nhìn nhận là ngoài việc giảm tương ứng do lãi suất huy động giảm thì các ngân hàng đang “đi trước”, vì dự báo lãi suất sẽ đồng loạt giảm về 15,5% trong tháng 7 và tháng 8 tới.

Cùng với giảm lãi suất cho vay, ngân hàng cũng rầm rộ khuyến mãi để hút vốn. Tại Techcombank, khách hàng mở và dùng thẻ visa sẽ có cơ hội nhận một chuyến du lịch trọn gói dành cho hai người tới Thế vận hội Olympic London. Còn khách hàng sử dụng các sản phẩm của BIDV, từ vay dành cho khách hàng cá nhân, chuyển tiền trong nước, chuyển tiền quốc tế, đến đăng ký mới thẻ ATM, thẻ tín dụng… từ 16/4 -15/5 đều được nhận quà tiện ích. Song song đó, khách hàng gửi tiền tại ngân hàng này còn có cơ hội trúng ô tô hoặc căn hộ chung cư cao cấp. Eximbank thì triển khai chương trình “Tiết kiệm online - Vận may trúng lớn” dành cho khách hàng gửi từ 5 triệu đồng trong từ 9/4 -7/7 qua Internet Banking, Mobile Banking. Vietcombank cũng có chương trình “Quà tặng kim cương” cho khách hàng gửi tiền…

Đang đọc nhiều:

Thêm lão đại gia 94 tuổi cưới vợ... gây sốc dư luận
'Bổ ngửa' vì máu ăn chơi 'trên giời' của cậu ấm Việt
Đại gia Cường đô la 'trưng' ảnh người tình và con trai
10 xe sang mới 'cóng'... 'sụt' giá mạnh năm 2012
Hàng loạt 'đại gia' Việt bị 'sờ gáy'
Nghe đại gia kể chuyện bi hài trong...nhà nghỉ
Lão đại gia Lê Ân suýt lãnh án tử hình?
Choáng với 'trò lố' khoe giàu của đại gia
Cận cảnh món ăn 'đốt tiền' của trọc phú
'Lộ diện' mô tô hơn 1,3 tỷ đồng ở Hà Nội
Suýt chút máy bay Singapore và TQ đâm nhau ở Cà Mau?