Thêm nhiều mẫu nghi vấn có chất tạo nạc

Theo một kết quả truy tìm chất cấm trong nhiều mẫu thức ăn chăn nuôi (phương pháp định lượng) của Chi cục Thú y tỉnh Đồng Nai với một số cơ sở sản xuất TĂCN trên địa bàn phát hiện 11 mẫu “dính” chất tạo nạc bị cấm.

Chất tạo nạc cho heo hiện đã trở thành tâm điểm của dư luận. Thế nhưng vài ngày qua khi các nhà quản lý đang cố gắng ngồi lại với nhau để “mổ xẻ” nguyên nhân, truy cứu trách nhiệm thì cũng nảy sinh một “rắc rối” chưa thể gỡ ngay. Đó là chất cấm nhưng Bộ NN&PTNT thì cấm, còn Bộ Y tế lại cho phép vì là thuốc dùng trong chữa bệnh.

Trong khi giữa 2 Bộ còn đang tranh cãi vấn đề này thì tại phía Nam, rất nhiều chủ DN kinh doanh thức ăn chăn nuôi (TĂCN) đang tìm cách nhanh chóng gửi mẫu sản phẩm đi xét nghiệm.

Ngày 13/4, theo một kết quả truy tìm chất cấm trong nhiều mẫu TĂCN (phương pháp định lượng) của Chi cục Thú y tỉnh Đồng Nai với một số cơ sở sản xuất TĂCN trên địa bàn phát hiện 11 mẫu “dính” chất tạo nạc cấm.

Qua một công bố của Hội Bảo vệ người tiêu dùng TP Hồ Chí Minh thực hiện khảo sát năm 2011 trên các mẫu thịt heo bán ngoài chợ TP và vùng lân cận cũng đã phát hiện 30%/tổng số mẫu phát hiện có chất tạo nạc