Thêm người Mỹ bị bắt giữ ở Ukraine

  Tạp chí Tri Thức Trực Tuyến
  Gốc

  Công dân Mỹ thứ ba đã bị bắt giữ ở Kherson, Ukraine, theo bạn bè và gia đình của người này cùng một nhóm tình nguyện chuyên trợ giúp công dân Mỹ.

  Suedi Murekezi, 35 tuổi, đã bị bắt giữ ở Kherson, thành phố cảng do Nga kiểm soát ở miền Nam Ukraine. Trước đó, công dân Mỹ này đã sống ở thành phố nói trên hơn 2 năm, ông Sele Murekezi - anh trai của Suedi Murekezi - cho hay, Guardian đưa tin ngày 14/7.

  “Chúng tôi rất lo lắng về cậu ấy”, Sele Murekezi nói.

  Sau khi không có tin tức gì từ em trai trong vòng một tháng, ông Sele bất ngờ nhận được cuộc gọi từ Suedi hôm 7/7, trong đó Suedi nói rằng anh đang bị giam giữ ở Donetsk - thành phố lớn nhất ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng vốn do lực lượng thân Nga thành lập.

   Suedi Murekezi, người Mỹ thứ ba bị bắt giữ ở Ukraine. Ảnh: YouTube.

  Suedi Murekezi, người Mỹ thứ ba bị bắt giữ ở Ukraine. Ảnh: YouTube.

  Suedi nói rằng anh ta đang ở cùng nhà giam với Alexander Drueke và Andy Tai Ngoc Huynh, hai binh sĩ Mỹ bị bắt giữ tháng trước ở Ukraine.

  Gia đình của Suedi nói rằng không giống Drueke và Huynh, Suedi không hề tham gia vào bất cứ cuộc giao tranh nào ở Ukraine, anh chuyển tới nước này 4 năm trước và sống ở Kherson từ năm 2020.

  Qua điện thoại, Suedi nói với anh trai rằng bản thân bị buộc tội tham gia vào các cuộc biểu tình ủng hộ Ukraine, nhưng cáo buộc này hoàn toàn sai.

  Kherson, thành phố cửa ngõ chiến lược quan trọng dẫn đến Crimea, đã bị lực lượng Nga kiểm soát vào ngày 2/3.

  Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết cơ quan này đã "nắm được các báo cáo" về việc Suedi Murekezi bị giam giữ nhưng từ chối bình luận thêm, với lý do "cân nhắc về quyền riêng tư". Gia đình của Suedi Murekezi cho biết họ đang liên lạc hàng ngày với Bộ Ngoại giao về tình hình của người thân.

  Nga tung video tên lửa Iskander tập kích hạ tầng quân sự Ukraine Bộ Quốc phòng Nga ngày 6/7 đăng video hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander đã tập kích vào cơ sở hạ tầng của quân đội Ukraine.

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/them-nguoi-my-bi-bat-giu-o-ukraine-post1299765.html