Thêm một tác giả dừng hợp tác với Nhã Nam

Tác giả Trần Thu Hà vừa thông báo dừng hợp tác với Nhã Nam về cuốn sách 'Buông tay để con bay'.

Tác giả Trần Thu Hà cho biết, cuốn sách Buông tay để con bay xuất bản tại Nhã Nam đã phát hành khá tốt nhưng vẫn quyết định xin ngừng. Vì là hợp đồng sách nói, ký cùng bên thứ 3, nên cô đang phải thu xếp thêm.

"Hiện tại, tôi và Xu (con gái tác giả - PV), đang viết 2 cuốn sách mới về ba mẹ và con tuổi teen, chúng tôi sẽ không xuất bản tại Nhã Nam. Tôi sẽ tìm một nhà xuất bản khác", Trần Thu Hà khẳng định.

Trần Thu Hà được biết đến với tên gọi thân mật Mẹ Xu Sim, là tác giả của 3 cuốn sách bán chạy Con nghĩ đi, mẹ không biết, Buông tay để con bayAi cũng xứng đáng được hạnh phúc.

Tác giả Trần Thu Hà.

Trước đó, ngày 15/4, tiến sĩ Đặng Hoàng Giang tuyên bố dừng hợp tác với công ty sách Nhã Nam. Ông không chia sẻ cụ thể về lý do này "để đảm bảo tính chặt chẽ về pháp lý" song khẳng định quyết định dừng hợp tác hoàn toàn không tới từ bất đồng nào liên quan tới tài chính hay chất lượng của việc sản xuất và phát hành sách.

Ngày 17/4, dịch giả Trần Tiễn Cao Đăng (người dịch các tác phẩm Biên niên ký chim vặn dây cót, Mãi đừng xa xôi, Từ điển Khazar…) cũng tuyên bố "tạm ngưng hợp đồng đã ký" với Nhã Nam đến khi nghi vấn quấy rối tình dục được làm sáng tỏ.

Tình Lê

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/them-mot-tac-gia-dung-hop-tac-voi-nha-nam-2271908.html