Thêm một người Trung Quốc tử vong tại Côn Đảo

Một trong những nạn nhân nghi ngộ độc thực phẩm đã không qua khỏi khi cấp cứu tại Côn Đảo. 13 thi thể đang được giữ lạnh tại cơ sở y tế.

Sáng 2/10, lãnh đạo Trung tâm Y tế Dân quân y Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết đã có thêm một nạn nhân nghi ngộ độc thực phẩm tử vong. Người này là một trong 11 nạn nhân được cơ quan chức năng đưa vào trung tâm y tế cấp cứu chiều 30/9.

Như vậy, tàu Wu Zho (quốc tịch Trung Quốc) đã có 13/21 thuyền viên thiệt mạng. 8 người còn lại đã qua nguy kịch, đang được điều trị tại Trung tâm Y tế Dân quân y Côn Đảo.

 Bác sĩ Trung tâm Y tế Dân quân y Côn Đảo cấp cứu cho các nạn nhân. Ảnh: Nhật Tân.

Bác sĩ Trung tâm Y tế Dân quân y Côn Đảo cấp cứu cho các nạn nhân. Ảnh: Nhật Tân.

Ngày 30/9, tàu Wu Zho có hành trình từ cảng Kohsichang (Thái Lan) đến Lian Yun Gang (Trung Quốc). Khi đi ngang vùng biển cách Côn Đảo 63 hải lý, thuyền trưởng tàu gửi điện báo có 18/21 thuyền viên có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm. Trong đó, 10 thuyền viên đã tử vong trên tàu.

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chỉ đạo Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu, huyện Côn Đảo và TP Vũng Tàu… phối hợp với cơ quan liên quan có các biện pháp hỗ trợ kịp thời.

Lực lượng chức năng sau đó đã dùng trực thăng đưa 11 thuyền viên đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế Quân dân y huyện Côn Đảo. Trong nhóm này, hai người thiệt mạng khi đến Côn Đảo.

Trưa hôm đó, các thuyền viên ăn cơm với thịt vịt; buổi chiều ăn cá và một số rau củ mang theo từ Trung Quốc.

Sau vài giờ ăn uống, các thuyền viên trên tàu xuất hiện triệu chứng đau bụng, tiêu chảy và đặc biệt là nôn ói rất nhiều. Cơ quan y tế tại Côn Đảo đã lấy mẫu thịt vịt và một số thực phẩm khác để phân tích, tìm độc chất.

Nói với Zing, lãnh đạo Trung tâm Y tế Dân quân y Côn Đảo cho biết trước khi chạy qua vùng biển Côn Đảo, tàu chở sắn từ Thái Lan được thuyền viên phun khử khuẩn thuốc diệt côn trùng.

Việt Tường

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/them-mot-nguoi-trung-quoc-tu-vong-tai-con-dao-post1361215.html