Thêm một ngân hàng triển khai bán vàng online

Agribank cho biết đang chuẩn bị hạ tầng công nghệ để bán vàng trực tuyến từ tuần sau (17/6). Đây là ngân hàng thứ hai triển khai bán vàng online sau Vietcombank.

Bà Nguyễn Thị Phượng, Phó Tổng giám đốc Agribank thông tin, ngân hàng đang chuẩn bị hạ tầng công nghệ để bán vàng trực tuyến từ ngày 17/6.

Ngoài ra từ ngày 13/6, Agribank thực hiện cung ứng vàng miếng SJC tại 8 địa điểm trên địa bàn thành phố Hà Nội và TP HCM, giảm một điểm so với trước đây. Trong danh sách mới đã không còn Trụ Sở chính Agribank tại Số 2 Láng Hạ, nơi thường xuyên có số lượng lớn người dân đến xếp hàng mỗi ngày.

Như vậy sau Vietcombank, Agribank là ngân hàng thứ hai sẽ triển khai bán vàng trực tuyến.

Người dân xếp hàng cả đêm chờ mua vàng tại Agribank chi nhánh Hà Đông hôm nay (13/6). Ảnh: Hồng Hải

Người dân xếp hàng cả đêm chờ mua vàng tại Agribank chi nhánh Hà Đông hôm nay (13/6). Ảnh: Hồng Hải

Hiện Vietcombank là ngân hàng duy nhất triển khai hình thức bán vàng trực tuyến. Trong thông báo mới đây, ngân hàng cho biết kể từ ngày 13/6, thời gian giao dịch vào sẽ được điều chỉnh.

Theo đó, việc đăng ký mua vàng trực tuyến được thực hiện từ 9 - 16h hàng ngày, trừ ngày nghỉ, ngày lễ theo quy định. Việc thanh toán và giao nhận vàng tại điểm bán vàng miếng SJC của Vietcombank từ 13h30-16h.

Sau khi đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến, khách hàng cần đến địa điểm giao dịch theo địa chỉ và khung giờ tại xác nhận lịch hẹn.

Ghi nhận tại điểm giao dịch bán vàng Agribank (số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, TP Hà Nội) không có khách giao dịch trong hai ngày qua (12-13/6).

Tuy nhiên, tại điểm giao dịch của ngân hàng này tại Hà Đông ghi nhận lượng lớn người dân xếp hàng chờ đến lượt mua vàng. Nhiều người cho biết họ đã xếp hàng từ 3h sáng nay (13/6) nhưng vẫn phải xếp hàng lâu vì số lượng khách mua quá đông. Cá biệt, có gia đình đã xếp hàng từ 8h tối hôm trước (12/6) để chờ đến lượt mua vàng.

Minh Ngọc

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/them-mot-ngan-hang-trien-khai-ban-vang-online-16924061317205077.htm