Thêm một kênh sóng sẽ phát sóng trọn vẹn Asian Cup 2019 tại Việt Nam

Bên cạnh VTV, Fox Sports cho biết đã có bản quyền phát sóng Asian Cup 2019 trên phạm vi Châu Á, bao gồm cả Việt Nam.

Đầu năm 2019, một trong những sự kiện thể thao được nhiều người hâm mộ Việt Nam chờ đón nhất chính là Asian Cup 2019, giải đấu bóng đá hàng đầu châu lục mà đội tuyển Việt Nam mới chỉ có duy nhất một lần góp mặt vào năm 2007 (với tư cách một trong bốn đội chủ nhà). Đáng mừng hơn nữa là cách đây ít lâu, một số báo cáo cho biết Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đã đi đến giai đoạn hoàn toàn đàm phán mua bản quyền nội dung Asian Cup 2019 và gần như chắc chắn sẽ có bản quyền phát sóng các trận đấu trong khuôn khổ giải đấu này tại Việt Nam. Trước đó, VTV cũng tuyên bố đã có bản quyền phát sóng trên các kênh sóng mặt đất quảng bá sự kiện AFF Cup 2018.

Dù vây, VTV nhiều khả năng không phải là cách duy nhất người hâm mộ Việt Nam có thể xem Asian Cup 2019 trên màn ảnh nhỏ. Trong một diễn biến khác, phiên bản tiếng Việt của website Foxsports cho biết kênh Fox Sports cũng sẽ thực hiện tường thuật trực tiếp Asian Cup 2018 trên phạm vi toàn Châu Á.

Như vậy sau những lần “thót tim” vì thiếu chút nữa không được xem World Cup 2018 hay ASIAD 2018 cùng thực tế mức giá bản quyền truyền hình cho các sự kiện thể thao ngày càng cao, khán giả Việt Nam đến thời điểm này cũng đã có thể thở phào bởi chắc chắn họ sẽ có thể thưởng thức trọn vẹn AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019 trên màn ảnh nhỏ với chất lượng tốt nhất và có bản quyền.

Vũ Tuấn Anh