Thêm một dự án chung cư tại TP Vinh bị đình chỉ vì dân ‘kêu’

Dự án tòa nhà dịch vụ thương mại căn hộ cao cấp, nhà ở tại số 126, đường Nguyễn Sỹ Sách, phường Hưng Phúc, TP Vinh bị đình chỉ vì ảnh hưởng tới các hộ dân xung quanh.

Thêm một dự án chung cư tại TP Vinh bị đình chỉ vì dân ‘kêu’ - Ảnh 1

Tòa nhà chung cư 31 tầng của Cty CP tập đoàn đầu tư xây dựng và du lịch Bảo Sơn làm chủ đầu tư bị đình chỉ thi công vào chiều ngày 15/11.

Sáng ngày 15/11, Sở Xây dựng Nghệ An đã quyết định đình chỉ Công trình xây dựng Khu chung cư - Biệt thự liền kề tại khối 5, phường Trường Thi do để xảy ra sự cố sập cần cẩu làm 1 học sinh tử vong và đây cũng là dự án chưa được cấp phép xây dựng thì chiều cùng ngày tại đường Nguyễn Sỹ Sách (thuộc phường Hưng Phúc) cơ quan chức năng cũng đã tiến hành lập biên bản đình chỉ thi công dự án tòa nhà chung cư 31 tầng của Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư xây dựng và du lịch Bảo Sơn làm chủ đầu tư.

Nguyên nhân đình chỉ thi công công trình này là trong thời gian vừa qua, nhiều hộ dân tại tổ dân cư số 1 và số 2, khối Vinh Phúc, phường Hưng Phúc, TP Vinh đã phản ánh đơn vị thi công công trình đã làm nhiều nhà dân liền kề công trình có hiện tượng nứt, sụt, lún nghiêm trọng.

Thêm một dự án chung cư tại TP Vinh bị đình chỉ vì dân ‘kêu’ - Ảnh 2

Mặc dù đã có lệnh “đình chỉ” của UBND phường Hưng Phúc
nhưng đơn vị thi công công trình này vẫn cố tình “phớt lờ” và cho công nhân tiến hành làm việc.

Theo ông Phan Văn Triêm (85 tuổi, nhà cách công trình 4m) cho biết, từ đầu tháng 5/2016, khi công nhân thi công khoan, đóng cọc kè làm tầng hầm của tòa nhà thì căn nhà kiên cố của ông được xây dựng cũng bắt đầu xuất hiện vết nứt ở tường nhà, nền nhà.

Sau đó, gia đình ông Triêm được đơn vị thi công hỗ trợ 5 triệu đồng/tháng thuê nhà ở để đảm bảo an toàn nhưng chỉ trả được 3 tháng thì dừng lại cho đến nay.

Riêng ông Nguyễn Trung Sơn - Tổ trưởng tổ dân cư số 1, 2 khối Vinh Phúc, phường Hưng Phúc (TP Vinh) cho biết thêm, ngoài việc xuất hiện nhiều vết, nứt lún mà nhiều hộ dân sống cạnh dự án này còn bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm tiếng ồn, vệ sinh môi trường do sinh hoạt của hơn 100 công nhân.

Thêm một dự án chung cư tại TP Vinh bị đình chỉ vì dân ‘kêu’ - Ảnh 3

Ngoài ra, hệ thống thoát nước từ công trình không đảm bảo gây gập úng đến khu dân cư xung quanh khi có mưa lớn.

Sau khi nhận được phản ánh của người dân, tháng 6/2016 vừa qua, phòng Quản lý đô thị TP Vinh đã kiểm ra và phát hiện công trình vi phạm trật tự đô thị, trong đó chưa có giấy phép xây dựng.

Sau đó, công trình này được Sở xây dựng Nghệ An cấp phép và đơn vị thi công đã xây dựng xong phần móng, tầng hầm.

Sau một thời gian yên ắng, cuối tháng 10, đầu tháng 11/2016 công trình này lại tiếp tục ảnh hưởng đến 21 hộ dân sống xung quanh.

Nhận được đề nghị của người dân, UBND phường Hưng Phúc tiến hành kiểm tra và lập biên bản yêu cầu thi công (vào tối ngày 11/11) nhưng đơn vị này không chấp hành.

Thêm một dự án chung cư tại TP Vinh bị đình chỉ vì dân ‘kêu’ - Ảnh 4

Trước sự việc đơn vị thi công “phớt lờ” yêu cầu dừng thi công. Chiều ngày 15/11, UBND phường Hưng Phúc phối hợp với Đội QLĐT TP Vinh và Công an phường đã tiến hành lập biên bản đình chỉ thi công tại chỗ.

Mặc dù vây, khi đoàn công tác đang làm việc thì các công nhân của công trình vẫn tiếp tục thi công, tiếng máy móc, cần cẩu vẫn “ung dung” hoạt động tại điểm tầng thứ 11.

Được biết, dự án tòa nhà dịch vụ thương mại căn hộ cao cấp, nhà ở có quy mô gồm tầng hầm, 31 tầng nổi, chiều cao 108 m đóng tại số 126, đường Nguyễn Sỹ Sách, phường Hưng Phúc, TP Vinh.

Diện tích khu đất gần 3.000 m², trong đó diện tích xây dựng tòa dịch vụ thương mại, căn hộ cao cấp, nhà ở 1.227 m², diện tích xây dựng nhà ở thấp tầng gần 840m².

Dự án do Công ty cổ phần xây dựng bảo tàng Hồ Chí Minh thi công.

Bắc Vũ

Từ khóa

TP Vinh Đình chỉ Chung cư phan văn chiêm Đường Nguyễn Sỹ Bách