Thêm một đoàn nghị sĩ Mỹ bất ngờ tới thăm Đài Loan

  Báo Giao Thông
  308 liên quanGốc

  Viện Mỹ tại Đài Loan vừa thông báo một phái đoàn nghị sĩ Mỹ tới thăm Đài Loan từ ngày 14-15/8.

  Theo thông báo, cuộc gặp diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm mở rộng của phái đoàn này tới khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

  Tại Đài Loan, nhóm nghị sĩ Mỹ sẽ gặp các nhà lãnh đạo cấp cao của hòn đảo, cùng thảo luận về nhiều vấn đề, trong đó có mối quan hệ Mỹ-Đài Loan và chuỗi cung ứng toàn cầu.

  Hình ảnh được cho là phái đoàn nghị sĩ Mỹ đến thăm Đài Loan tối ngày 14/8. Ảnh - TWITTER AZ MILITARY

  Hình ảnh được cho là phái đoàn nghị sĩ Mỹ đến thăm Đài Loan tối ngày 14/8. Ảnh - TWITTER AZ MILITARY

  Phái đoàn do Thượng nghị sĩ Dân chủ Ed Markey dẫn đầu, bao gồm Hạ nghị sĩ Dân chủ John Garamendi, Hạ nghị sĩ Dân chủ Alan Lowenthal, Hạ nghị sĩ Dân chủ Don Beyer và Hạ nghị sĩ Cộng hòa Aumua Amata Coleman Radewagen.

  Theo thông báo từ Văn phòng nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn, phái đoàn nghị sĩ Mỹ sẽ gặp bà Thái vào sáng 15/8.

  Sự kiện này tiếp nối chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi tới Đài Loan hồi đầu tháng này vốn đã gây ra phản ứng vô cùng mạnh mẽ từ Trung Quốc. Bắc Kinh đã thực hiện một loạt các cuộc tập trận xung quanh đảo Đài Loan, trừng phạt cá nhân bà Pelosi cũng như gia đình bà, đồng thời tạm ngừng đối thoại với Mỹ trên một số lĩnh vực trong đó có vấn đề biến đổi khí hậu.

  Hiện chưa rõ phản ứng của Trung Quốc ra sao khi tiếp tục có một đoàn nghị sĩ Mỹ tới thăm hòn đảo mà Trung Quốc coi là một phần của nước này và tuyên bố sẽ thống nhất kể cả bằng biện pháp vũ lực.

  Trang Trần (Theo Reuters)

  Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/them-mot-doan-nghi-si-my-bat-ngo-toi-tham-dai-loan-d562662.html