Thêm một cầu thủ của HAGL chuyển đến thi đấu tại Hàn Quốc

Sau Xuân Trường chuyển đến thi đấu cho Incheon United, CLB HAGL vừa thông báo tiền vệ Lê Đức Lương sẽ chuyển đến thi đấu cho CLB Ansan Mugunghwa FC, nhà vô địch K-League Challenge 2016.

K-League Challenge là hạng đấu bóng đá đẳng cấp cao thứ nhì Hàn Quốc, (tương đương giải hạng Nhất ở Việt Nam) giải đấu này chỉ thua mỗi K-League Classic mà đội bóng của Xuân Trường là Incheon United góp mặt.

Đức Lương (phải) là cầu thủ thứ 2 của HAGL chuyển đến thi đấu tại Hàn Quốc

Theo đại diện của CLB HAGL, nhà vô địch K-League Challenge, CLB Ansan Mugunghwa FC đã chấm Đức Lương từ lâu và đã gửi tới đội bóng phố Núi bản hợp đồng có thời hạn 2 năm cho cầu thủ quê Bình Dương: “Ansan Mugunghwa FC đã “chấm” Đức Lương lâu rồi. Họ đã xem rất nhiều và kỹ các băng hình về em trước khi đưa ra lời đề nghị. Đặc biệt, các tuyển trạch viên của CLB vừa vô địch K-League Challenge này đã ấn tượng mạnh khi theo dõi Đức Lương chơi bóng ở trận chung kết U21 quốc tế Báo Thanh Niên 2015”, Trưởng đoàn CLB HAGL, ông Nguyễn Tấn Anh cho biết.

Trong cuộc trao đổi của mình, ông Tấn Anh tiết lộ, đại diện của Hàn Quốc rất thích thú về sự tự tin và tốc độ của chân sút người Bình Dương: “Họ đặc biệt thích thú sự tự tin và tốc độ, sức mạnh cũng như sự khéo léo Lương. Sau một thời gian theo dõi, CBL Ansan Mugunghwa đã quyết định ngỏ lời về Đức Lương”.

Cũng theo ông Tấn Anh, ngày 6/12 này Đức Lương sẽ nhận visa và một ngày sau anh sẽ lên đường đi Hàn Quốc. Tại đại bản doanh của đội ở Ansan, Đức Lương sẽ có gần chục ngày tập luyện làm quen với đội bóng mới trước khi ký bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 2 năm. Dù chỉ gia nhập học viện HAGL Arsenal JMG trong đợt tuyển sinh khóa 2 năm 2009 nhưng Đức Lương lại là cầu thủ tốt nghiệp khóa 1 cùng với Xuân Trường, Tuấn Anh, Đông Triều, Công Phượng...

Vài nét về Ansan Mugunghwa FC

Ansan Mugunghwa FC là đội bóng khá đặc biệt. Tiền thân của họ là CLB Police FC, đội bóng quy tụ các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp đang thực hiện 2 năm nghĩa vụ quân sự tại Hàn Quốc.

Đội bóng đã chơi tại K-League Challenge từ 2013 đến 2016 với những cái tên thay đổi từ Police FC sang Ansan Police, trước khi chuyển qua tên chính thức Ansan Mugunghwa FC vào tháng 1.2016 (Mugunghwa là tên của loài hoa bụp hồng cận hay còn gọi là dâm bụt kép là quốc hoa của Hàn Quốc, xuất hiện trong quốc huy của nước này - NV).

Mùa bóng vừa qua, Ansan Mugunghwa FC là nhà vô địch của K-League Challenge. Tuy nhiên, họ không lên hạng K-League Classic (nơi Xuân Trường đang chơi) mà vẫn sẽ thi đấu tại hạng đấu này ở mùa 2017 do đổi chủ sở hữu giữa mùa bóng.

Mùa 2017, đại bản doanh của đội đặt tại thành phố Asan, tỉnh South Chungcheong, nằm về phía nam địa chính hành lý của khu vực siêu đô thị Seoul. Tại K-League Challenge, CLB này đã 2 lần liên tiếp giành ngôi Á quân vào các mùa 2013-2014.

Hoàng Anh