Thêm một cặp đôi nhảy nhót tại khu vực máy bay

  Ngày 19/7, trên mạng xã hội lại lan truyền hình ảnh 1 nam, 1 nữ đang quay video nhảy nhót tại khu vực đậu máy bay.

  Cụ thể, clip dài gần 20 giây do hành khách trên máy bay quay lại cảnh cô gái đang nhảy múa và được người bạn đi cùng dùng điện thoại ghi hình ngay tại khu vực từ xe buýt trung chuyển lên cửa máy bay tại sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh). Đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho biết, đơn vị này đang xác minh thông tin này.

  Hình ảnh cắt ra từ clip

  Trước đó, một nữ idol Tiktok quay clip nhảy nhót ở sân bay cũng khiến dư luận phẫn nộ. Cô gái mặc đồ đen hở vòng eo và phần lưng, nhảy múa trước một máy bay đang di chuyển vào sân đỗ khiến nhiều người phản ứng gay gắt. Hành động này uy hiếp tới an toàn, an ninh hàng không tại sân bay khi động cơ máy bay có lực hút rất mạnh, tình huống xấu thì có thể bị cuốn vào guồng máy.

  Liên tiếp những ngày gần đây, vấn đề an ninh hàng không được đặt ra. Mới đây nhất là hình ảnh cặp vợ chồng mang dao gọt hoa quả lên máy bay ngày 18/7 cho thấy, sự thiếu hiểu biết về quy định bảo đảm an toàn hàng không của nhiều hành khách.

  Đại diện Cục Hàng không thông tin, trước tình trạng gia tăng các hành vi vi phạm an toàn hàng không, Cục Hàng không Việt Nam đã ban hành chỉ thị tăng cường giám sát, chủ động phòng ngừa các hành vi vi phạm an ninh hàng không.

  Trong đó với những hành khách chưa tuân thủ, để đảm bảo an toàn cho chuyến bay, hãng hàng không phải kịp thời phát hiện và nhắc nhở. Ngoài ra, tổ bay và nhân viên phục vụ chuyến bay cần chủ động phát hiện, lập biên bản và báo cáo cảng vụ hàng không xử lý nghiêm các hành khách không chấp hành quy định về an toàn hàng không.

  Trường hợp khách gây rối, Cục Hàng không Việt Nam sẽ xem xét cấm vận chuyển bằng đường hàng không.

  B.Phương

  Tổng hợp

  Nguồn Hà Nội TV: https://hanoitv.vn/lai-them-mot-cap-doi-nhay-nhot-tai-khu-vuc-may-bay-d203941.html