Thêm hình ảnh gây chấn động của bé gái Syria bị trúng bom

Mới đây, hình ảnh ám ảnh của bé gái Syria bị thương vì trúng bom tiếp tục gây chấn động trên mạng xã hội. Video và những hình ảnh của cô bé 8 tuổi đã được nhóm hoạt động đối lập, Trung tâm truyền thông Talbiseh đăng tải.

Trong đó, một bé gái 8 tuổi được đưa vào trung tâm y tế với mái tóc, cơ thể và khuôn mặt bụi bẩn cùng các vệt máu loang lổ. Máu chảy từ đầu xuống trán và mũi của em. Bé gái hết sức sợ hãi và liên tục gọi bố.

Những nhân viên y tá hỏi tên, cô bé vừa khóc vừa trả lời: “Aya”.

“Cháu ở đâu khi mọi việc xảy ra”, nhân viên hỏi

“Cháu đang ở nhà thì mái nhà đổ sụp lên bọn cháu”, cô bé trả lời và tiếp tục tìm kiếm bố mình. “Bố ơi, bố, đến đây với con”, Aya vừa khóc vừa gọi.

Thêm hình ảnh gây chấn động của bé gái Syria bị trúng bom - Ảnh 1

Cô bé Aya bị thương, liên tục gọi bố đến cứu. Nguồn: CNN

Aya được tìm thấy trong đống đổ nát cùng với các thành viên gia đình sau một trận không kích đánh trúng vào nhà của cô bé ở Talbiseh hôm 10/10 vừa qua. Talbiseh là một thị trấn lớn ở phía Tây Bắc Syria, cách Homs 10 km. Các nhà hoạt động cho biết ít nhất 2 người thiệt mạng và 30 người bị thương trong 3 cuộc không kích nhằm vào khu vực dân cư ở thị trấn này.

Bố mẹ và ba người em của Aya cũng bị thương trong cuộc không kích này. Aya là chị cả, sau đó đã được đoàn tụ với gia đình. Gia đình cô bé đang tìm một nơi ở mới bởi nhà của họ đã bị phá hủy hoàn toàn.

Thêm hình ảnh gây chấn động của bé gái Syria bị trúng bom - Ảnh 2

Hình ảnh Aya trước và sau khi bị thương do trúng bom. Nguồn: CNN

Các nhà hoạt động đã đưa hình ảnh Aya trước và sau vụ ném bom lên mạng xã hội Facebook. Một bức ảnh cho thấy Aya ở trường học hôm 9/10, một ngày trước vụ không kích, và bức ảnh thứ hai cho thấy cô bé 8 tuổi này đang điều trị vết thương tại trạm y tế. Các nhà hoạt động đã bình luận: “Những chiếc máy bay chiến đấu đã làm rối mái tóc xinh đẹp của cô bé và nhuộm mặt cô bé bằng màu đỏ của máu”.

Một vài bức ảnh đau lòng trong cuộc chiến tại Syria đã thu hút sự chú ý của cả thế giới, bao gồm bức ảnh cậu bé 5 tuổi ở Aleppo, bị thương sau một vụ ném bom. Một năm trước, cộng đồng quốc tế bàng hoàng với hình ảnh Alan Kurdi, cậu bé 3 tuổi người Syria bị chết chìm và dạt vào bờ biển châu Âu khi cùng gia đình chạy trốn khỏi chiến tranh.

Bài viết được tham khảo nguồn tin CNN, một kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ, thuộc sở hữu tập đoàn Time Warner. CNN là một trong những kênh thông tin uy tín nhất thế giới.

Tuệ Minh (lược dịch)