Thêm hai tuyến xe buýt được đưa vào hoạt động

Nhân dịp kỷ niệm 62 năm Giải phóng Thủ đô, Tổng Cty Vận tải Hà Nội đã đưa 02 tuyến xe buýt vào hoạt động từ bến xe Mỹ Đình đến khu vực phía Tây Nam thành phố.

Thêm hai tuyến xe buýt được đưa vào hoạt động - Ảnh 1

Hai tuyến xe buýt 87, 88 được đưa vào hoạt động đúng dịp kỷ niệm 62 năm Giải phóng Thủ đô.

Sáng nay (10/10), Tổng Cty Vận tải Hà Nội – Transerco đã khai trương 2 tuyến xe buýt mới mang số 87 (Bến xe Mỹ Đình – Quốc Oai) và số 88 (Mỹ Đình – Hòa Lạc – Xuân Mai). Đây là 2 tuyến xe buýt mở rộng vùng phục vụ ra khu vực ngoại thành phía Tây và Tây Nam Hà Nội - những nơi chưa có xe buýt, nhằm từng bước hiện thực hóa chủ trương của Lãnh đạo Thành phố Hà Nội quan tâm để ngày càng có nhiều người dân được hưởng dịch vụ xe buýt, là góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Theo đó, 02 tuyến xe sẽ sử dụng loại xe 60 chỗ, màu sơn vàng - đỏ; logo bộ nhận diện thương hiệu xe buýt Hà Nội với hình ảnh cánh chim bồ câu cách điệu gắn biểu tượng Khuê Văn Các; hệ thống GPS, âm thanh tự động thông báo điểm dừng và các thông tin dịch vụ, tuyến kết nối; dịch vụ wifi miễn phí.

Các chuyến xe sẽ giãn cách chạy xe 20-30 phút/lượt; vận hành 85-86 lượt xe/ngày; thời gian hoạt động từ 5h00 đến 19h45; giá vé lượt 9.000 đ/HK, giá vé tháng thực hiện theo quy định như các tuyến buýt có trợ giá khác của Thành phố. Hệ thống thông tin dịch vụ cho khách hàng được cải thiện, bổ sung với thiết kế đơn giản, nội dung dễ hiểu và gần gũi, thuận tiện và dễ nhận biết cho hành khách đi xe. Tại các đầu bến có pano với đầy đủ các thông tin chi tiết về tiêu chí dịch vụ của tuyến như lộ trình, thời gian xuất bến, các điểm dừng, tuyến kết nối, giá vé, thông tin đường dây nóng… Lái xe và phụ xe sẽ sử dụng mẫu đồng phục mới theo bộ nhận diện thương hiệu mới của Tổng công ty vận tải Hà Nội.

Thêm hai tuyến xe buýt được đưa vào hoạt động - Ảnh 2

Hai tuyến xe buýt sẽ giúp phần ổn định tình hình giao thông khu vực phía Tây Nam thành phố.

Phát biểu tại buổi lễ khai trương, ông Nguyễn Công Nhật – Phó Tổng Giám đốc TCty Vận tải Hà Nội cho biết: “Hai tuyến xe buýt mới này sẽ đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân tại hai huyện Quốc Oai và Xuân Mai. Đây cũng là chủ trương của UBND TP Hà Nội trong đề án nâng cao chất lượng dịch vụ, mở rộng vùng phục vụ, phát triển mạng lưới hạ tầng xe buýt giai đoạn 2016-2020, định hướng 2025”.

Nguyễn Thị Tuyến – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hà Nội cho biết: “Kế hoạch sắp tới thành phố sẽ đưa một số trường Đại học trong nội đô về Xuân Mai và xây dựng một khu công nghiệp khoảng 60ha tại khu vực đường Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, khu vực này cũng tập trung rất nhiều đơn vị bộ đội, công an nên nhu cầu đi lại ở đây là rất lớn. Chính vì vậy, việc 2 tuyến xe buýt 87 và 88 vào đi vào hoạt động sẽ giúp tình hình giao thông ở khu vực phía Tây Nam thành phố ổn định hơn trong thời gian tới”.

Được biết, theo kế hoạch từ nay đến cuối năm Tổng Cty Vận tải Hà Nội sẽ tiếp tục triển khai thêm 04 tuyến xe buýt nữa.

Hoàng Nam