Thêm hai máy Samsung Galaxy Note7 sau đổi mới phát nổ

Mới đây, thêm hai mẫu Samsung Galaxy Note7 đã phát nổ tại Mỹ, nâng tổng số máy gặp rắc rối sau khi được đổi mới lên con số ba

khiến nhiều nhà mạng quyết định ngưng đổi máy - đồng thời Ủy ban an toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ cũng đã vào cuộc điều tra.

Thêm hai máy Samsung Galaxy Note7 sau đổi mới phát nổ - Ảnh 1

Những vụ cháy liên tiếp đã khiến Ủy ban an toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ phải vào cuộc điều tra.

Điều này cho thấy Samsung dường như không thể khắc phục triệt để được vấn đề ngay cả khi đã chấp nhận triệu hồi sản phẩm. Thực tế đáng lo ngại hơn cả cũng nằm ở chỗ cả ba trường hợp Galaxy Note7 phát nổ đều xảy ra trong cùng một tuần vừa qua - song song với một vụ máy bốc khói khiến nguyên một chuyến bay phải sơ tán.

Thêm hai máy Samsung Galaxy Note7 sau đổi mới phát nổ - Ảnh 2

Chiếc Galaxy Note7 của Abby Zuis có biểu hiện giống với mẫu bốc cháy trên chuyến bay của Southwest Airlines trước đó.

Cụ thể, Abby Zuis, cô bé 13 tuổi tại Farmington Minnesota (Mỹ) cho biết bất ngờ cảm thấy "kì lạ, cảm giác cháy" ở ngón cái khi đang cầm chiếc Note7 trong tay. Chiếc máy sau đó đã bốc cháy dữ dội và làm chảy cả lớp vỏ bảo vệ. Tuy nhiên rất may mắn khi Zuis chỉ bị bỏng nhẹ ở ngón tay. Theo người bố Andrew Zuis cho biết, chiếc máy bị cháy là sản phẩm sau thay thế trong đợt triệu hồi mà Samsung tiến hành tại Mỹ, với đầy đủ hóa đơn xác nhận việc mua hàng lần đầu và đổi máy mới ngày 21/7.

Trong khi đó, một người đàn ông có tên Michael Klering (Kentucky) đã phải nhập viện do hít phải khói tỏa ra từ chiếc Note7 bốc cháy khi vụ việc xảy ra trong khi anh này đang ngủ. Theo Klering, chiếc máy này cũng mới được đổi cách đó khoảng một tuần - trong đợt triệu hồi chính thức. "Những chiếc Note7 đang hiện diện ở mọi nơi từ túi áo trẻ em, trong xe ô tô của mọi người. Chúng ta đã chứng kiến những vụ việc đầy nguy hiểm và Samsung cần nhanh chóng loại bỏ mẫu sản phẩm này khỏi thị trường tiêu dùng", anh nhận định.

Thêm hai máy Samsung Galaxy Note7 sau đổi mới phát nổ - Ảnh 3

Chiếc Note7 của Klering bốc cháy khi anh đang ngủ
và có thể thấy rõ vết nhiệt tỏa ra từ khối pin.

Sau những vụ việc trên, hãng viễn thông hàng đầu nước Mỹ AT&T đã quyết định ngừng bán hoàn toàn Galaxy Note7. Tập đoàn này cũng tạm ngừng chương trình triệu hồi của Samsung và khuyến cáo khách hàng nên mang những máy họ đang sở hữu đến các đại lý để đổi sang dòng khác để bảo đảm an toàn. Hiện tại, T-Mobile cũng đang cân nhắc động thái tương tự.

Nguyễn Thúc Hoàng Linh