Thêm gần 2 tỷ đồng hỗ trợ người dân vùng lũ Yên Bái, Điện Biên

Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông đã lên vùng lũ Yên Bái, Sơn La để trao quà, giúp người dân vượt qua nỗi đau do thiên tai gây ra.

Thêm gần 2 tỷ đồng hỗ trợ người dân vùng lũ Yên Bái, Điện Biên - Ảnh 1

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn ủng hộ đồng bào bị nạn tại các tỉnh miền núi, trung du Bắc Bộ. (Nguồn: MIC)

Tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông chiều 7/8 cho biết, sau một ngày phát động, đơn vị này đã quyên góp được gần 2 tỷ đồng và một số trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm để ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi khắc hục hậu quả do thiên tai gây ra.

Chiều 7/8, hai đoàn công tác do Bộ trưởng Trương Minh Tuấn và Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng dẫn đầu sẽ tới huyện Mù Cang Chải (Yên Bái), huyện Mường La (Sơn La) để trao tận tay đồng bào bị nạn số tiền này.

Tại lễ phát động quyên góp diễn ra sáng 7/8, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm đã chia sẻ những mất mát, thiệt hại nặng nề mà nhân dân các tỉnh miền núi, trung du Bắc Bộ, cụ thể là Yên Bái, Sơn La đang phải gánh chịu trong cơn lũ lịch sử.

Thêm gần 2 tỷ đồng hỗ trợ người dân vùng lũ Yên Bái, Điện Biên - Ảnh 2

Trẻ em bản Huổi Liếng, xã Năm Păm buồn bã, thẫn thờ sau mưa lũ. (Ảnh: Nguyễn Cường/TTXVN)

Ông cũng kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn ngành hãy dành một phần thu nhập của mình quyên góp, ủng hộ, chia sẻ phần nào khó khăn, mất mát với đồng bào bị nạn…

Theo tổng hợp từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, từ đầu năm đến nay, thiên tai trên cả nước đã làm 106 người chết và mất tích, 1.019 nhà bị sập, đổ trôi; tổng thiệt hại vật chất ước tính trên 5.000 tỷ đồng.

Trong số đó, riêng lũ quét, sạt lở đất trong các ngày 2-3/8 vừa qua tại Mường La, tỉnh Sơn La và huyện Mù C ang Chải, tỉnh Yên Bái đã làm 31 người chết và mất tích, 21 người bị thương và 228 nhà bị sập đổ, cuối trôi; tổng thiệt hại vật chất ước tính trên 800 tỷ đồng./.

Trung Hiền (Vietnam+)