Thêm DN bị phạt vì bán thực phẩm chức năng không được phép

(HQ Online)- Công ty TNHH Công nghệ phần mềm và quảng cáo trực tuyến Megaads vừa bị Cục An toàn thực phẩm xử phạt 9 triệu đồng do bán thực phẩm chức năng Baby Plex mà không có giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

Thêm DN bị phạt vì bán thực phẩm chức năng không được phép - Ảnh 1

thời gian qua, liên tiếp nhiều DN kinh doanh thực phẩm chức năng bị xử phạt. Ảnh internet

Theo đại diện Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế, cho biết, trong thời gian qua, Công ty TNHH Công nghệ phần mềm và quảng cáo trực tuyến Megaads (số 1/172 đường Nguyễn Tuân-Nhân Chính-Thanh Xuân-Hà Nội), bán thực phẩm chức năng Baby Plex mà không có giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm

Công ty còn quảng cáo sản phẩm trên với chiêu bài hàng xách tay và bán online thông qua website và các trang thông tin điện tử. Cơ quan chức năng đã kiểm tra, các định rõ vi phạm của công ty trên và quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 9 triệu đồng.

Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố giám sát việc lưu hành sản phẩm thực phẩm chức năng Baby Plex của Công ty TNHH Công nghệ phần mềm và quảng cáo trực tuyến Megaads.

Trường hợp phát hiện tổ chức, cá nhân nhập khẩu, kinh doanh sản phẩm mà không có giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm do cơ quan có thẩm quyền cấp yêu cầu xử lý nghiêm, công bố công khai theo quy định để cảnh báo cho cộng đồng.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua và sử dụng sản phẩm thực phẩm quảng cáo là hàng “xách tay” mà chưa qua xác nhận của cơ quan chuyên môn có thẩm quyền; đồng thời thông báo cho cơ quan chức năng biết các tổ chức, cá nhân vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.