Thêm Điểm giao dịch việc làm vệ tinh tại huyện Mê Linh

Ngày mai (29/10), Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội phối hợp với UBND huyện Mê Linh tổ chức Phiên Giao dịch việc làm (GDVL) lưu động và khai trương Điểm GDVL vệ tinh trên địa bàn huyện Mê Linh.

Đây là điểm GDVL vệ tinh thứ bảy được khánh thành và đi vào hoạt động trong năm nay. Hoạt động trên nằm trong chủ trương của Thành ủy, UBND Thành phố Hà Nội về việc tăng cường các biện pháp hỗ trợ đối với các doanh nghiệp, đơn vị, cơ sở đào tạo nghề có nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh, người lao động có cơ hội tìm việc làm, học nghề trên địa bàn Thành phố.

Việc khai trương các Điểm giao dịch việc làm mở ra cơ hội tìm việc cho LĐ địa phương

Theo đó, được sự chỉ đạo của Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội và UBND huyện Mê Linh, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp cùng Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Mê Linh tổ chức khai trương Điểm GDVL tại Trung tâm Văn hóa huyện Mê Linh (xã Đại Thịnh, Mê Linh, Hà Nội).

Cũng như 6 điểm GDVL đã thành lập trước đó tại các quận, huyện, tham gia các hoạt động tại Điểm GDVL vệ tinh huyện Mê Linh, người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp và người lao động có nhu cầu tìm việc trên địa bàn huyện Sóc Sơn và các quận, huyện lân cận được tạo điều kiện thuận lợi tiếp cận thông tin tuyển dụng lao động của các cơ quan, tổ chức cá nhân, doanh nghiệp… để lựa chọn những công việc phù hợp với trình độ và khả năng hiện có.

Ngoài ra, người lao động còn được cung cấp về thông tin thị trường lao động và các chính sách pháp luật liên quan cho người lao động và người sử dụng lao động

B.D