Thêm cổ phiếu dược sắp chào sàn HOSE

Ngày 4/8, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM có thông báo về việc niêm yết và ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu VDP của Công ty CP Dược phẩm Trung ương VIDIPHA.

Đóng gói thuốc tại VIDIPHA. Ảnh: ST

Theo đó, ngày 15/8 sẽ là ngày chính thức giao dịch của cổ phiếu VDP tại sàn TP.HCM. Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 28.300 đồng/cổ phiếu, biên độ dao động giá trong ngày giao dịch đầu tiên là 20% so với giá tham chiếu.

Công ty Cổ phần Dược phẩm Trung ương VIDIPHA tiền thân là Công ty Phát triển Kỹ nghệ Dược Trung ương. Năm 2013, công ty được cổ phần hóa với vốn điều lệ ban đầu là 19,9 tỷ đồng, trong đó nhà nước nắm giữ 45%. Đến nay vốn điều lệ của công ty đã tăng lên trên 127,8 tỷ đồng.

Hiện công ty được cấp phép sản xuất trên 300 sản phẩm các loại. Trong đó chủ yếu là các loại thuốc kháng sinh, kháng viêm, các vitamin và muối khoáng, thuốc giảm đau, hạ nhiệt, thuốc chống dị ứng và các loại đặc trị khác như trị giun sán, trị các bệnh đường hô hấp, đường tiêu hóa, ngoài da.

Kết thúc năm 2016, doanh thu thuần của Vidipha đạt 392 tỷ đồng, tăng nhẹ 1,4% so với năm trước; lợi nhuận sau thuế đạt 58 tỷ đồng, tăng 59% so với năm trước.

Trong quý I năm nay, công ty cũng đã đạt 97 tỷ đồng doanh thu thuần và 18 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế.

Nguyễn Hiền