Thêm cơ hội việc làm cho sinh viên ĐH Đông Á

Sáng 9/5, Trường ĐH Đông Á ký kết các thỏa thuận hợp tác, liên kết đào tạo với các đối tác, mở thêm cơ hội việc làm cho sinh viên.

ĐH Đông Á và WBS Expert Solutions Vietnam đạt được thỏa thuận hợp tác đào tạo nghiệp vụ Điều dưỡng chuẩn châu Âu.

Theo đó, ĐH Đông ÁWBS Expert Solutions Vietnam đã đạt được thỏa thuận hợp tác đào tạo nghiệp vụ Điều dưỡng chuẩn châu Âu dành cho sinh viên Điều dưỡng ĐH Đông Á. Hợp tác này mở ra hướng phát triển nghề nghiệp và cơ hội làm việc tại CHLB Đức và các nước Châu Âu lên đến 100% dành cho sinh viên Điều dưỡng ĐH Đông Á.

Đây cũng là thị trường chiến lược tiếp theo được kết nối sau những thỏa thuận hợp tác đào tạo và tuyển dụng sinh viên ngành Điều dưỡng đã được ký kết và triển khai với các đối tác Nhật từ năm 2016.

Theo văn bản được ký kết, từ năm học 2017-2018, sinh viên Điều dưỡng ĐH Đông Á có 100% cơ hội được làm việc tại các cơ sở y tế phía đối tác của WBS Expert Solutions Vietnam (WBS ESVN) tại Đức như Tập đoàn Korian, Pro Seniore, Bệnh viện đại học Y Charité,…

Lộ trình đào tạo tăng dần số lượng theo thời gian, từ 50-60 sinh viên ở năm đầu tiên đến trên 100 sinh viên/khóa ở các năm tiếp theo, giúp SV có điều kiện làm việc và rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp từ môi trường quốc tế.

Trước đó, sinh viên sẽ trải qua khóa đào tạo kéo dài 14-16 tháng tại trường để đạt trình độ tiếng Đức B2, tiếng Đức chuyên ngành điều dưỡng cũng như bổ sung 350 tiết nghiệp vụ Điều dưỡng theo chương trình chuẩn Châu Âu.

Empire Group ký kết hợp tác liên kết đào tạo và phát triển nguồn nhân lực nhiều ngành nghề với ĐH Đông Á.

Điểm nổi bật của chương trình là sau khi hoàn thành khóa học tại Việt Nam và qua Đức thi lấy bằng điều dưỡng, 100% sinh viên được đảm bảo nhận việc làm ngay mà không phải học thêm nhiều năm như các chương trình khác.

Sinh viên cũng được hỗ trợ toàn bộ điều kiện để sang Đức làm việc; được hưởng mức lương khởi điểm trong năm đầu tiên từ 2.300 – 2.600 EUR/tháng và mọi quyền lợi như một điều dưỡng viên người Đức sau khi nhận bằng Điều dưỡng chính quy tại Đức.

Đồng thời, sau thời gian làm việc tại Đức, với bằng điều dưỡng chính quy có giá trị toàn Châu Âu được cấp khi SV vượt qua kì thi tại Đức không chỉ giúp SV có cơ hội tiếp tục làm việc tại Đức, mà còn có thể di chuyển và làm việc tại các nước Châu Âu khác. Những SV có nguyện vọng mang kiến thức, kinh nghiệm tại Đức về nước phục vụ ngành Điều dưỡng cũng dễ dàng tìm được chỗ làm việc phù hợp với mức thu nhập cao.

Cũng trong sáng ngày 9/5, Empire Group đã ký kết hợp tác liên kết đào tạo và phát triển nguồn nhân lực nhiều ngành nghề với ĐH Đông Á và các cơ sở giáo dục khác trên địa bàn Đà Nẵng. Hoạt động này nằm trong mục tiêu tạo ra thêm 10.000 việc làm lĩnh vực dịch vụ du lịch đến 2020 cho Đà Nẵng mà tập đoàn đang hướng tới.

Tấn Việt

Nguồn Giao Thông: http://www.baogiaothong.vn/them-co-hoi-viec-lam-cho-sinh-vien-dh-dong-a-d207977.html