Thêm cơ hội đưa hàng hóa Việt tiếp cận các chuỗi bán lẻ trên thế giới

Văn phòng SPS Việt Nam và Trung tâm đổi mới Tentamus, Đức vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác liên quan đến kiểm soát an toàn thực phẩm. Theo Tập đoàn Tentamus, điều này góp phần giúp các siêu thị của các nước liên minh Châu Âu cũng như các chuỗi bán lẻ trên thế giới tiếp cận được các sản phẩm ở Việt Nam.

Văn phòng Thông báo và Điểm hỏi quốc gia về dịch tễ và kiểm dịch động thực vật Việt Nam và Trung tâm đổi mới Tentamus, Đức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác vào sáng 22-2. Ảnh: TTXVN

Văn phòng Thông báo và Điểm hỏi quốc gia về dịch tễ và kiểm dịch động thực vật Việt Nam và Trung tâm đổi mới Tentamus, Đức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác vào sáng 22-2. Ảnh: TTXVN

TTXVN đưa tin, Văn phòng Thông báo và Điểm hỏi quốc gia về dịch tễ và kiểm dịch động thực vật Việt Nam (Văn phòng SPS Việt Nam) và Trung tâm đổi mới Tentamus, Đức vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong việc cung cấp kiến thức chuyên môn kỹ thuật về kiểm soát an toàn thực phẩm cho các nhà xuất khẩu Việt Nam.

Tại đây, đại diện Tập đoàn Tentamus cho biết, việc hợp tác này góp phần giúp cho các siêu thị của các nước liên minh Châu Âu (EU) cũng như các chuỗi bán lẻ trên thế giới tiếp cận được các sản phẩm ở khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Theo bản ghi nhớ, phía đơn vị này sẽ cung cấp hệ thống giúp chuyển thông tin đến với doanh nghiệp xuất khẩu, doanh nghiệp sản xuất Việt Nam sao cho phù hợp. Tập đoàn cũng tham gia vào các hội thảo, hội nghị để chia sẻ thông tin cũng như giải pháp về đảm bảo an toàn thực phẩm và kiểm dịch động thực vật.

Văn phòng SPS Việt Nam chịu trách nhiệm tiếp nhận thông tin liên quan đến vệ sinh dịch tễ và kiểm dịch động thực vật từ các thành viên WTO, sau đó cập nhật lên hệ thống phần mềm. Chẳng hạn như thông tin tên các hoạt chất có lượng tồn dư thường vượt mức tối đa cho phép của một số thị trường xuất khẩu. Cơ quan cũng hỗ trợ việc tư vấn các vấn đề liên quan đến yêu cầu của thị trường nhập khẩu cho các doanh nghiệp.

Tentamus là tập đoàn kiểm nghiệm toàn cầu, có mặt chính tại thị trường châu Âu, Anh Quốc, Israel, Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ và Mỹ. Tập đoàn được công nhận và cấp phép kiểm tra, đánh giá và tư vấn trên tất cả các sản phẩm liên quan đến con người.

Trúc Đào

Nguồn Saigon Times: https://thesaigontimes.vn/them-co-hoi-dua-hang-hoa-viet-tiep-can-cac-chuoi-ban-le-tren-the-gioi/