Thêm bí quyết nấu ăn ngon của các mẹ Nhật

Phương pháp ăn dặm Nhật Bản thời gian qua gấy sốt, được các bà mẹ Việt chia sẻ, nay có thêm một bí quyết bổ sung vào cẩm nang nấu ăn dặm cho các con.

Á hậu Thụy Vân chia sẻ bí quyết nấu ăn ngon của các mẹ Nhật Bản

Nhiều người e dè vì phương pháp ăn dặm Nhật Bản không hấp dẫn các bé, do phải ăn nhạt. Thắc mắc này được bác sỹ Nguyễn Thị Yến, chuyên gia tư vấn dinh dưỡng có mặt tại hội thảo hôm 23/1 chia sẻ: “Trẻ em từ 7-12 tháng tuổi chỉ nên ăn tối đa 1gr muối mỗi ngày, bé từ 1-3 tuổi tối đa 2gr”.

Có mặt trong hội thảo, Á hậu Thụy Vân cũng kể về băn khoăn của mình khi nuôi con nhỏ. Tìm trên thị trường Việt Nam chưa thấy có sản phẩm hỗ trợ thích hợp, cho tới khi có nước tương dashi Ofukuro. Thụy Vân nói, cô tìm hiểu kỹ và biết được sản phẩm được chiết xuất từ các nguyên liệu tự nhiên như cải bắp, hành tây, củ cải, hành, khoai lang, bí ngô, gốc cây ngưu bang, xì dầu, rong biển, cá mòi khô.

Được biết sản phẩm đạt tiêu chuẩn JAS của Bộ Nông-Lâm-Ngư nghiệp Nhật Bản xây dựng rất khắt khe. Điểm ưu việt của sản phẩm là hàm lượng muối có sẵn trong nước tương rất thấp với mỗi 5-10ml cho mỗi bữa ăn. Sản phẩm này không có chất bảo quản, cho nên ngay sau khi mở nắp phải bảo quản lạnh.

Thời gian trước sản phẩm nước tương dashi Ofukuro chỉ có mặt ở Việt Nam dưới dạng xách tay, tuy nhiên công ty Nhật Phương giới thiệu chính thức, trở thành đại diện thương mại cho nhãn hàng này tại thị trường Việt Nam. Sản phẩm được dán nhãn mác, ghi rõ thành phần, hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt.