Thêm 41 người nghi mắc COVID-19, Hà Nội tạm phong tỏa nhiều địa điểm

  Báo VTC News
  4 liên quanGốc

  Ngày 19/7, Hà Nội phong tỏa hàng loạt địa điểm dân cư để phòng, chống dịch sau khi ghi nhận các ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn.

  Ngày 19/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội thông tin, trong ngày hôm nay, thành phố ghi nhận 41 người nghi mắc COVID-19.

  Sau khi ghi nhận các ca dương tính với SARS-CoV-2, lực lượng chức năng phường Tân Mai, quận Hoàng Mai (Hà Nội) lập chốt tạm phong tỏa khu B8, Tân Mai.

  Cửa hàng thuốc trên phố Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm bị cách ly y tế liên quan đến bệnh nhân N.T.H., nữ, 64 tuổi, có kết quả dương tính SARS-CoV-2 được CDC Hà Nội công bố vào cuối giờ chiều nay.

  Bên ngoài cửa hiệu thuốc thông báo tạm dừng hoạt động để thực hiện cách ly phòng, chống dịch COVID-19.

  2 ca bệnh mới phát hiện ở phường Nghĩa Đô là bà N.T.X.S. sinh năm 1971 và con trai N.Đ.S.L. sinh năm 2003. Theo điều tra dịch tễ, bà S. là nhân viên làm việc cùng tầng với F0 là N.Q.L. và F0 L.H.Q. (thường xuyên tiếp xúc ngoài hành lang). Ngày 18/7, cả hai trường hợp trên có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

  Ngày 19/7, các đơn vị chức năng của phường Nghĩa Đô và quận Cầu Giấy thực hiện phun khử khuẩn và tạm phong tỏa căn hộ gia đình nơi 2 mẹ con bệnh nhân nghi mắc COVID-19 sinh sống.

  Ông Phạm Đình Trọng, Tổ trưởng tổ dân phố số 15, phường Nghĩa Đô cho biết, khu vực gia đình chị S. là khu tập thể cũ, hiện địa phương đang lên phương án cách ly, phong tỏa từ căn số 4010 đến 4015 của tầng gia đình bệnh nhân này ở.

  Toàn bộ người dân, nhân viên bán hàng hiện đang sinh sống tại các hộ dân xung quanh không rời khỏi nhà kể từ 8h ngày 19/7 cho đến khi có thông báo mới.

  Đắc Huy

  Nguồn VTC: https://vtc.vn/anh-them-41-nguoi-nghi-mac-covid-19-ha-noi-tam-phong-toa-nhieu-dia-diem-ar625395.html