Thêm 400 căn hộ Saigon South Residences có chủ

- Chủ đầu tư Phú Mỹ Hưng cho biết, 90% trên tổng số 400 căn hộ của dự án Saigon South Residences trong đợt 2 đưa ra giới thiệu sáng 27/11 đã được khách hàng đặt mua. Đây là lần thứ 2 và cũng là lần cuối cùng trong năm 2016 dự án Saigon South Residences được đưa ra công bố cho khách hàng đặt cọc giữ chỗ. Như vậy, tính đến nay, 900 căn hộ thuộc dự án này đã được khách hàng đặt mua.

Thêm 400 căn hộ Saigon South Residences có chủ - Ảnh 1

Phối cảnh tổng quan dự án.

Các căn hộ đưa ra trong đợt này gồm 321 căn thuộc tòa nhà C và 80 căn thuộc tòa nhà B, trong đó, số căn hộ hướng nhìn sông và đô thị Phú Mỹ Hưng của tòa nhà C đều được khách chọn mua ngay. Dù các căn hộ view sông chủ yếu là 3 phòng ngủ, diện tích 97m 2 nhưng do bản thân dự án, loại căn hộ này thuộc dạng “hàng hiếm” với số lượng hạn chế; chưa kể trên thị trường dự án view sông hữu hạn nên những khách hàng may mắn trúng những thăm đầu tiên đều không bỏ lỡ cơ may hiếm có này. Nhận định của khách hàng mua các căn hộ view sông đều cho rằng việc sở hữu căn hộ hướng sông là lợi đơn lợi kép bởi vì ở, cho thuê hay đầu tư đều sinh lợi và giá trị gia tăng phụ thuộc nhiều vào mức độ hiếm có của sản phẩm.

Thêm 400 căn hộ Saigon South Residences có chủ - Ảnh 2

Căn hộ view sông được nhiều khách hàng chọn mua.

Những căn hộ 2 phòng ngủ với diện tích sử dụng từ 60-70m2 cũng được khách hàng ưu tiên chọn mua trước. Chủ đầu tư cho biết, rất nhiều khách hàng mong muốn mua nhiều sản phẩm để gia đình ở cùng nhau. Tuy nhiên, quan điểm của chủ đầu tư mong muốn nhiều gia đình có cơ hội tận hưởng không gian sống chất lượng nên doanh nghiệp quy định mỗi khách hàng chỉ được mua duy nhất một căn hộ.

Điểm lại 4 dự án được Phú Mỹ Hưng giới thiệu ra thị trường trong năm 2016 gồm Scenic Valley 2, Le Jardin, Riverpark Premier và Saigon South Residences đều đạt tỷ lệ tiêu thụ từ 80-100% ngay trong ngày công bố. Tuy nhiên, thu hút lượng khách đông nhất là sự kiện công bố sản phẩm của Saigon South Residences. Dù là lần thứ 2 công bố nhưng sức hút của Saigon South Residences không hề có dấu hiệu giảm sút. Con số 1.000 người tham dự trong sáng ngày 27/11 cũng tương đương với lượng khách trong đợt công bố lần đầu cách đây hơn một tháng (23/10).

Thêm 400 căn hộ Saigon South Residences có chủ - Ảnh 3

Hơn 1.000 khách hàng đã đến tham gia bốc thăm mua căn hộ.

Không chỉ thu hút khách hàng khu vực miền Nam, Saigon South Residences cũng thu hút khá đông khách hàng khu vực miền Bắc. Trong ngày công bố, một số khách đã bay từ Hà Nội vào tham dự sự kiện và nhiều khách đã chọn được sản phẩm. Ngoài ra, khoảng 30 khách hàng người nước ngoài, đủ điều kiện sở hữu nhà cũng đến tham dự sự kiện và có khoảng 15 khách đã mua được sản phẩm.

Doanh nghiệp cho biết, sau đợt 2 giới thiệu dự án Saigon South Residences, từ giờ đến cuối năm 2016, chủ đầu tư sẽ không tổ chức thêm đợt giới thiệu sản phẩm nào nữa. Những khách hàng chưa mua được căn hộ vừa ý trong sáng ngày 27/11 phải chờ đến lần công bố đợt 3 dự kiến được tổ chức vào quý 1 năm sau.

Giới quan sát thị trường nhận định, Saigon South Residences là công trình hội tụ các yếu tố cần và đủ của một bất động sản đáp ứng được mục đích mua nhà để ở hay đầu tư nên sức hút của dự án là điều dễ lý giải. Đây cũng là dự án có loại căn hộ 2 phòng ngủ, diện tích sử dụng từ 60-70m2 chiếm phần lớn trong cơ cấu sản phẩm (68%) với giá bán tầm 2 tỷ đồng đã bao gồm tiền sử dụng đất, quỹ bảo trì và thuế VAT. Khách hàng mua đợt 1 và 2 còn được hưởng lịch thanh toán từ 37-38 tháng kể từ lúc đặt cọc đến khi nhận nhà với khoản thanh toán tương ứng là 50% giá trị căn nhà. Đây là lịch thanh toán dài nhất từ trước đến nay mà chủ đầu tư áp dụng. Trong đó, giai đoạn đặt cọc là 15%, được chia làm 2 lần trả cách nhau 60 ngày. Từ lúc ký hợp đồng đến thời điểm căn hộ được bàn giao cuối năm 2019, tổng giá trị thanh toán chỉ 30% với mức trung bình chỉ 1%/tháng, tương đương 20 triệu đồng. Phần còn lại 45% thanh toán thời điểm nhận nhà, cuối năm 2019 và 5% cuối cùng sẽ thanh toán lúc nhận giấy chủ quyền.

Dự án Saigon South Residences do Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng Sino-Pacific (SPCC) thiết kế gồm 6 tòa nhà: A, B, C, D, E và G có độ cao từ 19-29 tầng. Giữa hai khối tòa nhà B với C và D với E được liên kết với nhau bởi khối 2 tầng được sử dụng làm shophouse; từ tầng 3 trở lên là căn hộ, trong đó tầng 20 của các khối trung tầng được thiết kế làm thành khu vườn trên cao. Đơn vị thực hiện cảnh quan của dự án là Prime Class Landscaping (Malaysia). Toàn dự án có 1.840 căn, trong đó, 68% là căn hộ hai phòng ngủ (diện tích sử dụng từ 60-70m2) và 32% còn lại là căn hộ 3 phòng ngủ (diện tích sử dụng từ 87-97m2). Dự án có 28 shop và 8 shophouse. Công trình sẽ được bàn giao vào cuối năm 2019.

Bảo Khuê