Thêm 20 công nhân công ty Panko bất tỉnh phải nhập viện

Lãnh đạo bệnh viện đa khoa Minh Thiện (Quảng Nam) xác nhận có thêm gần 20 công nhân công ty Panko nhập viện sáng 28/10 do đồng loạt ngất xỉu.

Chiều 28/10, bác sĩ Phạm Ngọc Hòa Bình (giám đốc Bệnh viện đa khoa Minh Thiện) xác nhận, đơn vị tiếp nhận gần 20 công nhân thuộc công ty Panko (thuộc Khu công nghiệp Tam Thăng, xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) nhập viện trong sáng cùng ngày.

Theo thông tin ban đầu, nhiều công nhân Công ty Panko tiếp tục được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Minh Thiện (TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng) bằng xe ô tô hoặc xe máy để cấp cứu. Phía công ty Pank chưa đưa ra lý do xảy ra hiện tượng kể trên.

Một số công nhân cho hay, khoảng 30 phút sau giờ làm việc buổi sáng thì đột nhiên một số công nhân khó thở và ngất xỉu. Sau đó nhiều công nhân khác cũng có triệu chứng tương tự.

"Sáng nay, chúng tôi tiếp nhận gần 20 công nhân công ty Panko tới cấp cứu. Họ bị triệu chứng ngất xỉu tương tự 23 công nhân nhập viện trước đó 1 ngày. Qua chẩn đoán, kiểm tra, tất cả các công nhân này đều bị hội chứng hysteria (rối loạn phân ly), không có gì nguy hiểm.

Đến trưa 28/10, tất cả các công nhân đều đã xuất viện. Phía bệnh viện cũng thông báo với Sở Y tế tỉnh Quảng Nam và Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh về sự việc. Chúng tôi cũng báo cáo lại toàn bộ sự việc như trên cho sở và trung tâm", bác sĩ Phạm Ngọc Hòa Bình nói.

Thêm 20 công nhân công ty Panko bất tỉnh phải nhập viện - Ảnh 1

Thêm 20 công nhân công ty Panko tiếp tục bị ngất xỉu và buộc nhập viện để cấp cứu

Như Báo điện tử Người Đưa Tin đã đăng tải, khoảng 13h30' chiều 27/10, khi các công nhân dệt may đang làm việc ở phân xưởng dệt may, nhiều nữ công nhân cảm thấy khó thở và người mệt mỏi.

Khoảng chục công nhân ngất xỉu và được ban lãnh đạo công ty đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Minh Thiện (TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam). Chị Võ Thị Thanh Vân (cán bộ y tế của công ty Panko) cho hay, khi mới xảy ra sự việc, một công nhân bị ngất xỉu được đưa vào phòng y tế công ty.

Không lâu sau đó, nhiều công nhân khác có cùng triệu chứng tương tự cũng được đưa vào nên công ty Panko phải gọi điện cho xe cấp cứu đến đưa công nhân đi bệnh viện. Chị Vân dự đoán trên kinh nghiệm bản thân, các công nhân này bị hội chứng hysteria (rối loạn phân ly), nên mới bị ngất xỉu hàng loạt như vậy.

Đến tối cùng ngày, các công nhân bị ngất xỉu đã tỉnh táo trở lại nhưng sức khỏe còn rất yếu. Một trong những công nhân bị ngất xỉu, chị Hoàng Thị Quyến (SN 1989; trú xã Bình Nam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) nói: "Khi đang làm việc, tôi cảm thấy khó thở và người mệt mỏi rã rời. Một lúc sau, tôi bất tỉnh hoàn toàn không biết gì nữa. Lúc tỉnh dậy, tôi thấy mình ở trong bệnh viện. Đây là lần đầu tiên tôi mới bị như thế này. Tôi không thể nhớ gì được nhiều sau sự việc vừa rồi".

Về phía bệnh viện đa khoa Minh Thiện cũng thông báo, đơn vị tiếp nhận 23 công nhân từ công ty Panko nhập viện cấp cứu. Các bệnh nhân có chung triệu chứng mệt, khó thở, nhiều người bị ngất xỉu.

Bệnh viện chưa đưa ra kết luận chính thức về nguyên nhân và cho biết phải chờ kết quả xét nghiệm. Trong phần nội dung thanh toán viện phí trong biên lai khi ra viện có ghi "rối loạn thần kinh khác".

Nguyễn Tuấn