Thêm 16 người bị phạt vì tập yoga trên đường giao thông ở Thái Bình

Nhóm 16 người thuộc Câu lạc bộ Yoga Ngân Châu đã tổ chức tập yoga ngay giữa lòng đường để chụp ảnh, quay video clip kỷ niệm với hoa bằng lăng tại thị trấn Kiến Xương.

Chiều 21/5, UBND thị trấn Kiến Xương tiếp tục ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 16 người thuộc Câu lạc bộ Yoga Ngân Châu, có địa chỉ tại huyện Tiền Hải về hành vi tập trung đông người trái phép, nằm, ngồi trên đường bộ để tập yoga, chụp ảnh với hoa bằng lăng, gây cản trở giao thông.

Trước đó, UBND thị trấn Kiến Xương ra quyết định xử phạt đối với 14/17 người về hành vi tập trung đông người trái phép, nằm, ngồi trên đường bộ để chụp ảnh gây cản trở giao thông.

Nhóm tập yoga giữa đường bất chấp xe cộ qua lại.

Nhóm tập yoga giữa đường bất chấp xe cộ qua lại.

Tuy nhiên, ngày 18/5, đơn vị này tiếp tục ghi nhận thêm các video clip, hình ảnh về một nhóm tập yoga khác cũng có hành vi tương tự.

Sau khi vào cuộc xác minh, phối hợp với các lực lượng của Công an huyện Tiền Hải, chủ động rà soát, nắm bắt thông tin, Công an thị trấn Kiến Xương đã mời nhóm người trên lên trụ sở đơn vị để làm việc và lập biên bản vụ việc.

Kết quả làm việc xác định, sáng sớm 11/5, nhóm 16 người thuộc Câu lạc bộ Yoga Ngân Châu đã tổ chức tập yoga ngay giữa lòng đường để chụp ảnh, quay video clip kỷ niệm với hoa bằng lăng.

Vị trí nhóm 16 người tập yoga là khu vực ngã ba đường Trần Hưng Đạo giao với đường Nguyễn Công Thu thuộc tổ dân phố Tân Hưng, thị trấn Kiến Xương.

Clip: Nhóm tập yoga giữa đường gây mất an toàn giao thông ở thị trấn Kiến Xương, huyện Kiến Xương (Thái Bình).

Điều đáng nói, theo video clip và hình ảnh ghi nhận được, nhóm người này trải thảm để tập yoga và chụp ảnh, lấn chiếm gần như toàn bộ lòng đường, bất chấp các phương tiện đang lưu thông, gây cản trở giao thông, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông.

Chiều 21/5, căn cứ biên bản vụ việc và đề xuất của Công an thị trấn Kiến Xương, Chủ tịch UBND thị trấn Kiến Xương đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nhóm 16 người trên về hành vi: tập trung đông người trái phép, nằm, ngồi trên đường bộ gây cản trở giao thông, quy định tại Điểm a, Khoản 2, Điều 11, Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Trần Kim

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/them-16-nguoi-bi-phat-vi-tap-yoga-tren-duong-giao-thong-o-thai-binh-192240521195831892.htm