Thêm 1 ca mới sáng 21-9, đến nay phường Thanh Xuân Trung có 590 ca mắc Covid-19

  Báo Hà Nội Mới
  171 liên quanGốc

  Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính từ 18h ngày 21-9 đến 6h ngày 22-9, trên địa bàn thành phố ghi nhận 1 ca dương tính thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho, sốt tại quận Thanh Xuân đã được cách ly.

  Bệnh nhân này là N.T.M.P, nữ, sinh năm 1985, ở phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân N.C.K đã được cách ly tập trung. Ngày 20-9, bệnh nhân P xuất hiện triệu chứng, sau đó được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

  Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch thứ tư (từ ngày 27-4) là 3.945 ca, trong đó, số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.598 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.347 ca. Riêng tại phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, tính từ ngày 23-8 đến nay, đã ghi nhận 590 ca dương tính.

  Từ 6h hôm qua (21-9), Hà Nội nới lỏng giãn cách xã hội cùng với nhiều hoạt động và dịch vụ được mở trở lại.

  Trao đổi với phóng viên Báo Hànôịmới, PGS.TS Trần Đắc Phu, cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam cho rằng, sau gần 2 tháng thực hiện giãn cách xã hội, Hà Nội đã khống chế không để dịch bùng phát. Điều đó cho thấy, các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là việc triển khai giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố thời gian qua đã đạt được thành công. Dù vậy, khi nới lỏng giãn cách xã hội, thành phố cần tiếp tục tập trung cao độ các biện pháp phòng, chống dịch, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là.

  Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

  Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

  Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

  Thu Trang

  Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/suc-khoe/1012662/them-1-ca-moi-sang-21-9-den-nay-phuong-thanh-xuan-trung-co-590-ca-mac-covid-19