Theerathon Bunmathan cân nhắc giải nghệ sau thất bại của Thái Lan ở World Cup

Sau trận đấu với Singapore, lão tướng Theerathon Bunmathan rơi nước mắt vì không thể giúp đội nhà đi tiếp.

Tuyển Thái Lan dừng bước ở vòng loại 2 World Cup 2026.

Tuyển Thái Lan dừng bước ở vòng loại 2 World Cup 2026.

Thắng 3-1 trước Singapore ngay trên sân nhà, tuyển Thái Lan vẫn sớm dừng bước vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khi có cùng số điểm nhưng kém về chỉ số đối đầu với Trung Quốc.

Sau trận đấu, nhiều tuyển thủ của "Voi chiến", trong đó có lão tướng Theerathon Bunmathan đã rơi nước mắt vì không thể giúp đội nhà đi tiếp.

Bunmathan tâm sự: "Tôi cảm thấy thất vọng về bản thân và kết quả này. Tôi muốn xin lỗi người hâm mộ. Với cá nhân tôi và nhiều cầu thủ khác, đây có lẽ là lần cuối cùng thi đấu ở Vòng loại World Cup. Tôi sẽ để lại trách nhiệm giành vé đi tiếp cho các thế hệ đàn em của mình.

Tôi nghĩ mình đã già rồi. Với những cầu thủ như chúng tôi, có lẽ sẽ không còn giải đấu nào nữa. Tôi sẽ tham khảo ý kiến người hâm mộ về việc có nên nghỉ thi đấu hay không.

Về giải AFF Cup, tôi nghĩ rằng mình sẽ không thi đấu ở giải đó nữa. Còn về Vòng loại Asian Cup, vẫn còn thời gian dài ở phía trước. Bóng đá Thái Lan đang có những cầu thủ trẻ xuất sắc hơn để thay thế chúng tôi”.

Với chia sẻ trên, Bunmathan có thể chia tay AFF Cup và Asian Cup để nhường chỗ cho các cầu thủ trẻ Thái Lan, điều này mang lại những cảm xúc trái chiều đối với các fan của “Voi chiến”.

Hiện tại, Thái Lan có rất nhiều công thần thuộc hàng lão tướng như Theerathon Bunmathan (34 tuổi), tiền đạo Dangda (36 tuổi), tiền vệ Sarach Yooyen (32 tuổi), Pansa Hemviboon (33 tuổi) hay Chanathip (30 tuổi),

Đây là những trụ cột nhưng đã quá lớn tuổi và thể lực cũng không còn được duy trì trong 90 phút thi đấu chính thức, do đó nhiều khả năng HLV Ishii sẽ có kế hoạch để thay thế họ dần dần trong tương lai.

Sớm dừng bước ở Vòng loại thứ 2 World Cup 2026, Thái Lan và Việt Nam sẽ phải thi đấu Vòng loại Asian Cup 2027 để tranh vé dự VCK, diễn ra vào tháng 3/2025 với sự tham dự của 24 đội tuyển.

Trí Tuệ

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/theerathon-bunmathan-can-nhac-giai-nghe-sau-that-bai-cua-thai-lan-o-world-cup-post687289.html