The Voice Kids: Bất ngờ 'cậu bé dân ca' hát rock bên cạnh Phương Thanh

Dường như mong chờ của các HLV cũng như khán giả dành cho Thụy Bình suốt thời gian dài đã được đáp ứng khi cậu bé “lột xác” với ca khúc rock Ngọn lửa cao nguyên cùng nữ ca sĩ Phương Thanh trong đêm liveshow 6.

The Voice Kids: Bất ngờ 'cậu bé dân ca' hát rock bên cạnh Phương Thanh - Ảnh 1

Tối 22.10, Giọng hát Việt nhí 2016 tiếp tục trở lại với top 3 xuất sắc nhất mỗi đội. Bên cạnh đó thí sinh duy nhất được “cứu” trở lại chương trình cũng đã được hé lộ, đó là cô bé người Nga Milana của đội HLV Vũ Cát Tường với 13,32% tổng bình chọn từ các tổng đài. Tiếp đến là Nguyễn Hoàng Mai Anh chiếm 25,94% bình chọn, Trịnh Nhật Minh 28,15% và Đào Nguyên Thụy Bình sở hữu lượt bình chọn cao nhất là 32,6%.

Thụy Bình lần này đã thực sự lột xác, không còn là cậu bé dân ca sở hữu chất giọng "ngọt như mía lùi". Kết hợp cùng nữ ca sĩ Phương Thanh trong ca khúc Ngọn lửa cao nguyên, Thụy Bình đã làm cả khán phòng "đứng ngồi không yên" và reo hò cổ vũ theo từng câu hát của cậu bé.

HLV Vũ Cát Tường đã rất lo lắng học trò của mình, nhưng phần thể hiện xuất sắc của Thụy Bình đã khiến cô tự hào: "Con đã truyền hết tất cả những lửa mà con có cho tất cả mọi người, cô nghĩ là truyền hình cũng thấy được điều đó luôn. Con hãy tự hào về chính mình đi".

The Voice Kids: Bất ngờ 'cậu bé dân ca' hát rock bên cạnh Phương Thanh - Ảnh 2

Được sự hỗ trợ của ca sĩ Phương Thanh, Thụy Bình lột xác ngoạn mục với ca khúc rock Ngọn lửa cao nguyên

Trước đó ở phần trình diễn solo, Thụy Bình đã thể hiện bài hát Khao khát một lời ru có cả những câu vọng cổ. Theo chia sẻ của HLV, vọng cổ không phải là sở trường của Thụy Bình như mọi người vẫn nghĩ, cậu bé đã khóc những lúc không tập được. Tuy nhiên khi đứng trên sân khấu, cảm xúc của cậu bé đã chạm đến trái tim khán giả. Đó là cảm giác về nỗi đau của một người không có mẹ và phải bước trên đường đời một mình khó khăn như thế nào.

The Voice Kids: Bất ngờ 'cậu bé dân ca' hát rock bên cạnh Phương Thanh - Ảnh 3

Thụy Bình thể hiện ca khúc dân ca sâu lắng Khao khát một lời ru cùng những câu vọng cổ da diết

The Voice Kids: Bất ngờ 'cậu bé dân ca' hát rock bên cạnh Phương Thanh - Ảnh 4

Nhật Minh mở màn với ca khúc ca ngợi tình yêu quê hương Arirang Alone. Nhẹ nhàng, luyến láy nhưng vẫn không kém phần nội lực, phần trình diễn của cậu bé 10 tuổi đã làm "bùng nổ" sân khấu.

The Voice Kids: Bất ngờ 'cậu bé dân ca' hát rock bên cạnh Phương Thanh - Ảnh 5

Phần kết hợp của Nhật Minh cùng nữ ca sĩ Hương Tràm cũng tuyệt vời không kém. Cùng sở hữu giọng hát nội lực, cả hai đã mang đến tiết mục Phật bà nghìn mắt nghìn tay. Đây cũng là ca khúc Quán quân Giọng hát Việt mùa đầu tiên đã thể hiện thành công ở sân khấu The Remix.

The Voice Kids: Bất ngờ 'cậu bé dân ca' hát rock bên cạnh Phương Thanh - Ảnh 6

Ca khúc Quê em mùa nước lũ của Nguyễn Hoàng Mai Anh thay mặt ê kíp chương trình gửi lời yêu thương, san sẻ đến đồng bào miền Trung

The Voice Kids: Bất ngờ 'cậu bé dân ca' hát rock bên cạnh Phương Thanh - Ảnh 7

Không chỉ truyền cảm xúc đến cho khán giả, Mai Anh đã cảm được nỗi đau mất mát của đồng bào miền Trung và vỡ òa cảm xúc trong chính câu hát của mình

The Voice Kids: Bất ngờ 'cậu bé dân ca' hát rock bên cạnh Phương Thanh - Ảnh 8

HLV Noo Phước Thịnh thay mặt học trò của mình gửi lời cảm ơn đến tất cả những người đã giúp đỡ Mai Anh có được 3 phút tỏa sáng trên sân khấu với bài hát hướng về miền Trung: "Thực sự như chú đã nói, nỗi mất mát quá lớn. Ngày hôm nay con đem bài hát này đến sân khấu là để con san sẻ bớt nỗi đau đó, chứ không phải là bài hát để con dự thi nữa. Và chú nghĩ bài hát này con hát cho người Việt Nam, con hát cho nỗi đau của dân tộc, cám ơn con đã hát bài hát này"

The Voice Kids: Bất ngờ 'cậu bé dân ca' hát rock bên cạnh Phương Thanh - Ảnh 9

Mai Anh song ca cùng diva Hồng Nhung với ca khúc Ngẫu hứng sông Hồng. Thần thái, phong cách biểu diễn cũng như nội lực của Mai Anh như của một diva nhỏ tuổi. Hình ảnh của cô bé trên sân khấu khiến HLV Vũ Cát Tường nhớ lại hình ảnh của mình cùng cô Hồng Nhung ngày nào

The Voice Kids: Bất ngờ 'cậu bé dân ca' hát rock bên cạnh Phương Thanh - Ảnh 10

Top 3 xuất sắc nhất Giọng hát Việt nhí 2016 Nhật Minh, Mai Anh, Thụy Bình đã đem đến những tiết mục ấn tượng và đầy cung bậc cảm xúc

The Voice Kids: Bất ngờ 'cậu bé dân ca' hát rock bên cạnh Phương Thanh - Ảnh 11

Khánh Ngọc, Gia Quý, Thảo Nguyên cùng kết hợp trong ca khúc Sẽ chiến thắng

Hà Linh - Ảnh: Xí Muội