Thể thao Việt Nam sử dụng dinh dưỡng chuyên nghiệp

GiadinhNet - Trước thềm Olympic Luân Đôn 2012, việc Ủy ban Olympic Việt Nam chính thức nhận hợp đồng tài trợ dinh dưỡng từ tập đoàn Herbalife ít nhiều đã góp phần làm “nức lòng” VĐV Việt Nam, bởi sẽ có thêm cơ hội mở ra cho họ tiến tới và thể hiện tài năng tại đấu trường thể thao lớn nhất năm nay.

Với sự tài trợ của Herbalife, các VĐV Việt Nam có cơ hội tiếp cận dinh dưỡng chuyên nghiệp

Tăng cơ hội đến Olympic Luân Đôn bằng dinh dưỡng chuyên nghiệp

Tiến sĩ Nguyễn Thắng – Tổng Giám đốc Herbalife Việt Nam khẳng định: “Đây là lần đầu tiên tập đoàn Herbalife tài trợ dinh dưỡng cho cả một đoàn thể thao quốc gia tham dự Olympic”. Đây cũng là một ngoại lệ khi hợp đồng tài trợ này dành cho cả các VĐV đã chính thức có tên trong danh sách thi đấu lẫn các VĐV còn đang trong giai đoạn tăng tốc tập luyện, tìm kiếm giải thưởng quốc tế để đạt chuẩn tham gia Olympic Luân Đôn 2012.

Hợp đồng tài trợ kéo dài suốt 5 tháng cho đến lúc kết thúc mùa Olympic 2012, bao gồm việc cung cấp sản phẩm dinh dưỡng chất lượng cao và chương trình tư vấn dinh dưỡng được thiết kế đặc biệt cho 51 VĐV cùng khoảng 20 Huấn luyện viên.

PGS. Lâm Quang Thành – Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam nhận định: “Cùng với kỹ thuật cá nhân, chiến thuật thi đấu, thì dinh dưỡng là một trong các yếu tố quan trọng giúp VĐV phát huy thành tích và tỏa sáng. Chúng tôi đánh giá cao những sự tài trợ, đồng hành nhằm nâng tầm thể thao Việt Nam trên đấu trường quốc tế. Ủy ban Olympic Việt Nam đã cân nhắc, tìm hiểu, kiểm nghiệm về sản phẩm Herbalife trước khi tiến tới sự hợp tác này”.

Ông Thành cho biết thêm, Ủy ban Olympic đánh giá cao công thức và cách phối hợp các sản phẩm một cách linh hoạt của Herbalife, không chỉ giúp các VĐV có đầy đủ những dưỡng chất cần thiết mà còn hỗ trợ giữ cân, giảm cân, tăng cân an toàn. Lịch sử tài trợ thể thao của Herbalife nhiều năm nay đã gắn liền với tên tuổi các cá nhân VĐV, các CLB nổi tiếng thế giới như Leo Messi, Barcelona, LA Galaxy… Riêng tại Việt Nam, Herbalife cũng đã gắn tên tuổi mình với sự thành công của đội tuyển Vovinam tại Sea Games 26, Golfer chuyên nghiệp số 1 Việt Nam Trần Lê Duy Nhất.

Dinh dưỡng chuyên nghiệp giúp phục hồi sức lực, giảm chấn thương

Bước đầu các VĐV sẽ dùng các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng chất lượng cao mà Herbalife cung cấp, bao gồm Hỗn hợp dinh dưỡng công thức 1 (Shake), bột Protein & hỗn hợp vitamin. Tất cả các sản phẩm này đều được phát triển từ nền tảng khoa học dinh dưỡng tế bào, vốn được xem là thế mạnh độc tôn của Herbalife trong lĩnh vực dinh dưỡng, đang được nhiều CLB, cá nhân VĐV nổi tiếng thế giới đang dùng hàng ngày. Gắn bó với Herbalife nhiều năm nay, ngôi sao bóng đá Leo Messi đã rất quen thuộc với nhiều sản phẩm bổ sung dinh dưỡng của thương hiệu này và quen thuộc cả với bác sĩ Luigi Gratton – người vừa được Herbalife cử đến Việt Nam để trực tiếp thiết kế, tư vấn dinh dưỡng cho các VĐV.

Bác sĩ Luigi Gratton tư vấn trực tiếp trên thể trạng và mục đích tập luyện của VĐV Trần Lê Quốc Toàn

VĐV Trần Lê Quốc Toàn – đã chính thức ghi tên vào danh sách Olympic 2012 và được Ủy ban Olympic Việt Nam đánh giá là VĐV tiềm năng vui mừng chi sẻ: “Trước khi đến đây, tôi đang khá… căng thẳng vì cân nặng hiện tại là 62 cân, trong khi tôi thi đấu ở hạng cân 60. Nhưng bây giờ tôi đã được bác sĩ Luigi hướng dẫn cách giảm cân an toàn, không ảnh hưởng đến phong độ”. Luigi cũng đã trực tiếp hướng dẫn các VĐV sử dụng thông minh sự hỗ trợ của các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng đế phục hồi thể lực sau khi tập luyện, hạn chế tối đa chấn thương trong thi đấu. VĐV môn Vật, Nguyễn Thị Lụa – cũng đã chính thức giành vé đến Olympic Luân Đôn 2012 phấn khởi: “Tôi sẽ chú trọng khai thác lợi ích của các sản phẩm Herbalife tài trợ, như Shake, bột Protein kết hợp để tăng độ dẻo dai của cơ bắp, giúp cơ phục hồi nhanh nếu có tổn thương trong quá trình tập luyện trước giải đấu”.

Có mặt tại buổi tư vấn trực tiếp của bác sĩ Luigi dành cho VĐV Việt Nam, Tiến sĩ Nguyễn Thắng khẳng định: “Chúng tôi sẽ linh hoạt cung cấp thêm sản phẩm ngoài danh mục tài trợ cho các VĐV có nhu cầu, theo sự tư vấn của chuyên gia dinh dưỡng Herbalife”.

Tây Phong