Thể thao Việt Nam ít nhất sẽ có HCĐ ở môn taekwondo ngày đầu tiên

Trong ngày tranh tài 24-9, đội taekwondo Việt Nam đã có niềm vui khi ít nhất sẽ giành được một tấm HCĐ trong nội dung biểu diễn quyền.

Trong buổi sáng 24-9 tại ASIAD 19, đội taekwondo Việt Nam có hai tuyển thủ Trần Hồ Duy và Nguyễn Thị Kim Hà tham dự các nội dung biểu diễn quyền cá nhân nam và cá nhân nữ.

Tại vòng loại, võ sĩ Trần Hồ Duy thi đấu trước võ sĩ Chan Chung Yin (Hongkong-Trung Quốc). Sau bài biểu diễn, võ sĩ của Việt Nam được chấm điểm trung bình là 7.780 trong khi đối thủ chỉ đạt điểm trung bình 7.650 và thua trận. Trận tiếp theo, Trần Hồ Duy gặp võ sĩ Moghis wahid khalil i (Saudi Arab) tại tứ kết và được chấm số điểm trung bình là 7.490. Đối thủ của Hồ Duy chỉ đạt điểm trung bình 7.230 nên thua trận.

Với kết quả trên, Trần Hồ Duy đã giành quyền vào bán kết nội dung biểu diễn quyền cá nhân nam và gặp võ sĩ mạnh người Hàn Quốc là Kang Wanjin. Đây là đối thủ mạnh bởi Kang Wanjin là nhà vô địch thế giới biểu diễn quyền cá nhân nam năm 2022.

Tuy vậy, theo điều lệ của nội dung thi đấu, tại bán kết, võ sĩ chiến thắng sẽ giành quyền vào chung kết tranh HCV. Võ sĩ thua tại bán kết sẽ được trao đồng HCĐ và không phải dự trận tranh hạng ba. Điều này đồng nghĩa, Trần Hồ Duy hay Kang Wanjin ít nhất sẽ có tấm HCĐ tại ASIAD 19. Các trận bán kết của nội dung biểu diễn cá nhân nam bắt đầu lúc 14 giờ chiều theo giờ địa phương tại Hàng Châu (Trung Quốc). Nội dung này có 15 võ sĩ đăng kí thi đấu.

Trong khi đó ở nội dung cá nhân nữ, võ sĩ Nguyễn Thị Kim Hà sẽ gặp Cha Yeaeun (Hàn Quốc) ở tứ kết của nội dung và sẽ tranh tài trong buổi chiều cùng ngày. Nội dung của nữ có 16 võ sĩ đăng kí tham dự.

Nội dung biểu diễn quyền môn taekwondo tại ASIAD 19 chỉ tổ chức hai nội dung cá nhân nam và cá nhân nữ.

MINH CHIẾN

Nguồn SGGP: https://sggp.org.vn/the-thao-viet-nam-it-nhat-se-co-hcd-o-mon-taekwondo-ngay-dau-tien-post706858.html