Thể thao nổi bật: U23 Việt Nam loại sớm 2 cầu thủ, U19 đổi tướng

Trong khi Minh Long và Tiến Linh sớm phải nói lời chia tay U23 Việt Nam do chấn thương, ĐT U19 cũng đón nhận tin đổi tướng do HLV Hoàng Anh Tuấn bận nhiệm vụ mới không thể lên tuyển.

Minh Long và Tiến Linh chia tay U23 Việt Nam

Theo thông tin mới nhất, 2 cầu thủ Minh Long và Tiến Linh đã phải rời U23 Việt Nam do chấn thương diễn biến xấu hơn dự kiến. Minh Long chưa hồi phục chấn thương từ CLB, trong khi đó, Tiến Linh bị lật cổ chân khá nặng trong buổi tập sáng 02/12. Cái tên được HLV Park Hang-seo lựa chọn thay cho Phí Minh Long là Nguyễn Văn Hoàng của CLB Sài Gòn.

U19 Việt Nam đổi tướng

Sau khi HLV Hoàng Anh Tuấn không thể lên tuyển do bận nhiệm vụ mới tại PVF, VFF đã có sự điều chỉnh trên băng ghế huấn luyện đội U19 Việt Nam.

Người được thay thế là HLV Trần Minh Chiến. Vị huấn luyện này cũng có rất nhiều kinh nghiệm khi từng góp mặt trong danh sách Ban huấn luyện ĐT U20 Việt Nam tham dự World Cup vừa qua. Ông Chiến đồng thời cũng là cộng sự đắc lực của HLV Hoàng Anh Tuấn ở đội tuyển U19 Việt Nam một năm trước.

Danh sách hội quân U19 nhiều cầu thủ HAGL & VPF

Cũng trong hôm qua, trên cơ sở danh sách do HLV Hoàng Anh Tuấn giới thiệu và sự nhất trí của HLV Trần Minh Chiến, 21 cầu thủ vào đội tuyển U19 Việt Nam thi đấu giải U21 Quốc tế Báo Thanh Niên đã được giới thiệu lên VFF. Danh sách dự kiến đội U19 Việt Nam sẽ gồm những tài năng trưởng thành từ lò đào tạo HAGL như Dụng Quang Nho, Mai Sỹ Hoàng, Trần Bảo Toàn, Huỳnh Tiến Đạt,... hay các cầu thủ Nguyễn Lý Nam Cung, Phan Bá Hoàng, Nguyễn Hồng Sơn, Lê Xuân Tú trưởng thành từ lò đào tạo PVF.

“Còi vàng Việt Nam” Võ Minh Trí giải nghệ

Sau 23 năm theo nghiệp cầm còi, trọng tài Võ Minh Trí chính thức tuyên bố giải nghệ ngay khi V-League 2017 hạ màn. Hiện ông “vua sân cỏ” năm nay đã bước sang tuổi 45, độ tuổi giới hạn của nghề cầm còi.

Người nhà bầu Đức không làm sếp VFF

Mới đây truyền thông nước nhà đã tung tin sau khi rút lui khỏi vị trí Phó Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam (VFF), ông Đoàn Nguyên Đức đã tiến cử ông Huỳnh Mau (Giám đốc điều hành CLB HAGL) cho chức danh Tổng thư ký VFF, thay ông Lê Hoài Anh. Tuy nhiên, trên thực tế. Đại hội cổ đông thường niên Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã bầu ông Trần Anh Tú, Ủy viên thường trực LĐBĐ Việt Nam (VFF) vào chức danh Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2017-2020 thay cho ông Võ Quốc Thắng.

FLC Thanh Hóa chuẩn bị cho AFC Champions League

Đội bóng xứ Thanh sẽ hội quân trở lại vào 21/12. Bên cạnh đó, CLB Thanh Hóa cũng sẽ ra mắt tân HLV trưởng và các bản hợp đồng mới để chuẩn bị đá vòng sơ loại AFC Champions League. Mặc dù bị rơi vào thế bị động nhưng Chủ tịch CLB FLC Thanh Hóa, ông Doãn Văn Phương khẳng định luôn sẵn sàng đối đầu thử thách vì hình ảnh bóng đá Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

P.V (Tổng hợp)