Thế khó của HAGL và Kiatisuk

  Ba trận liên tiếp không thể giành chiến thắng, HAGL đối diện thêm khó khăn chồng chất khi làm khách trước Bình Dương vào chiều nay.

  Ở trận lượt đi, Bình Dương đã thua dễ HAGL 1-2 trên sân Pleiku. Đội khách gần như bị lép vế hoàn toàn trước HAGL. Thời điểm đó đội bóng của bầu Đức đang thăng hoa, gần như có thể cuốn phăng tất cả đội khách đến sân Pleiku.

  Bây giờ mọi thứ đã thay đổi rất nhiều. HAGL có 3 trận liên tiếp ở V.League chỉ hòa và thua (2 thất bại) nên phong độ không tốt. Những thông tin bên lề cũng có khả năng làm ảnh hưởng đến tâm lý thi đấu của các cầu thủ HAGL.

  Về lực lượng, HAGL khó có sự phục vụ của Xuân Trường do chấn thương, còn Hồng Duy chắc chắn vắng mặt. Hậu vệ của HAGL cũng không thể lên tuyển Việt Nam vì chấn thương.

  Một mình Văn Toàn khó kéo CLB HAGL thoát khỏi khủng hoảng.

  Một mình Văn Toàn khó kéo CLB HAGL thoát khỏi khủng hoảng.

  Phong độ không cao, tinh thần bị ảnh hưởng, lực lượng sứt mẻ. HAGL chắc chắn gặp khó trước chủ nhà Bình Dương, dù đội bóng đất Thủ không hề mạnh và thi đấu thiếu ổn định.

  Có lẽ HLV Kiatisuk cũng bí cách làm sao thay đổi hoàn cảnh của HAGL ở hiện tại. Lý do ông không có được một lực lượng đủ chiều sâu so với các đội bóng khác. HAGL chỉ có một bộ khung cứng, còn lực lượng dự bị thiếu kinh nghiệm và phần lớn chỉ chơi mùa đầu tiên ở V.League.

  Không có lực lượng tốt thì lối chơi của HAGL cũng bị ảnh hưởng. HAGL không thể tạo ra sự khác biệt khi xoay quanh chỉ có 13-15 cầu thủ thi đấu. Bộ khung cứng bao gồm Văn Toàn, Brandao, Mauricio, Hữu Tuấn, Văn Thanh, Hồng Duy, Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng. Điều đó khiến cho đội bóng phố Núi bị bắt bài về lỗi chơi lẫn thời điểm bùng nổ trong trận đấu.

  HLV Kiatisuk đang gặp khó về nhân sự. Ảnh: HAGL

  HLV Kiatisuk đang gặp khó về nhân sự. Ảnh: HAGL

  Trong giai đoạn lượt về, HLV Kiatisuk muốn tạo ra sự khác biệt chỉ có thể tính hai phương án: Công Phượng dự bị và Bruno đá chính, hoặc ngược lại.

  Lối chơi và con người bị "đóng khung". Đây là vấn đề lớn nhất của HAGL ở mùa bóng 2022. Mọi thứ thực sự không thể thay đổi khi lực lượng dự bị của HAGL vừa mỏng vừa non kém kinh nghiệm.

  Trận đấu giữa Bình Dương và HAGL sẽ diễn ra vào lúc 17h hôm nay tại sân Gò Đậu.

  Hoài Anh

  Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sao-sport/the-kho-cua-hagl-va-kiatisuk-202209130955515168.html