Thế hệ vlogger mới 'chặt chém' vui chẳng kém các 'tiền bối'

Mang phong cách trẻ trung, hài hước và hút lượng fan không kém cạnh, các bạn trẻ này được nhận xét là thế hệ vlogger thay thế JV, HuyMe, An Nguy...

Năm 2012, trào lưu làm vlog nở rộ và bùng phát thành trào lưu đình đám trong giới trẻ. Rất nhiều sản phẩm nhằm thể hiện quan điểm cá nhân ra đời trên YouTube. Từ những vlogger đặt "nền móng" cho phong trào làm vlog ở Việt Nam như DuhocsinhMy, JVevermind đến HuyMe, An Nguy, Lâm Việt Anh, He Always Smiles... là những cái tên nhanh chóng nổi đình đám.

Năm 2015, trào lưu làm vlog bắt đầu rơi vào giai đoạn thoái trào. Các nhân vật tên tuổi nổi bật cũng dần bận rộn với những dự án riêng hoặc lấn sân vào các lĩnh vực nghệ thuật khác. Những vlog thú vị, có sự đầu tư tâm huyết dần trở nên rải rác. Thỉnh thoảng, HuyMe, An Nguy… có cho ra đời một vài vlog nhưng với họ đó không còn là một thói quen và với khán giả trẻ nó không còn đủ sức lôi cuốn.

"Tre già măng mọc", thế hệ vlogger đình đám một thời đang dần được thay thế bằng một lớp trẻ cũng có đam mê và tài năng không kém.

Huy Cung tên thật là Cung Đức Huy (sinh năm 1995) là một trong những cái tên được nhiều bạn trẻ biết đến nhiều thời gian gần đây. Anh chàng đã cho ra đời hàng chục vlog với phong cách hài hước. Các vlog gây tiếng vang của Huy Cung phải kể đến như: Bạn thân, Người yêu cũ, Nói xấu người yêu cũ, Đồng lương đầu tiên…

Các vlog của Huy Cung thường khai thác những chủ đề nhẹ nhàng, pha chút châm biếm. Thuở đầu gây chú ý trên mạng, Huy Cung bị nhận xét "bắt chước" HuyMe, JV nhưng anh chàng tự tin khẳng định bản thân có phong cách riêng nếu như là một fan theo dõi thường xuyên các sản phẩm.

Sau một thời gian ngắn đầu tư cho công việc phát triển vog, Huy Cung hút về một lượng fan không nhỏ. Trang cá nhân của anh chàng hiện có 1,6 triệu theo dõi.

Thế hệ vlogger mới 'chặt chém' vui chẳng kém các 'tiền bối' - Ảnh 1

Vlogger Huy Cung.

Một số vlog của Huy Cung

Nhật Anh Trắng chuyên thực hiện những vlog dưới dạng nhạc chế "ăn theo" các sự kiện hot. Đây được xem là cách đi riêng để tạo được sự khác biệt và sức hút riêng của anh chàng. Tuy clip không nhiều nhưng mỗi lần nhá hàng các sản phẩm của Nhật Anh đều nhận được sự chờ đón.

Hiện fanpage của Nhật Anh Trắng có gần 160.000 like. Các sản phẩm đều xấp xỉ nửa triệu lượt xem.

Thế hệ vlogger mới 'chặt chém' vui chẳng kém các 'tiền bối' - Ảnh 2

Vlogger Nhật Anh Trắng.

5 Tật xấu đáng yêu của phụ nữ - Nhật Anh Trắng

Một số bạn trẻ khác như Tun Phạm (Phạm Đức Huy), Lê Na, Yến Nhi… cũng là những gương mặt làm vlog như một cách giải trí nhưng cũng mang lại hiệu ứng khá tốt. Điểm mạnh của những bạn trẻ này là dám thể hiện cá tính, cộng thêm khả năng "diễn sâu" khiến cho vlog của họ luôn có điểm nhấn. Chỉ kéo dài tầm 2 - 5 phút nhưng các sản phẩm luôn kéo người xem xem tận hết vấn đề mà chủ nhân đang đề cập.

Thế hệ vlogger mới 'chặt chém' vui chẳng kém các 'tiền bối' - Ảnh 3

Vlogger Tun Phạm (trái) và cô nàng xinh xắn Lê Na.

'Những câu nói bất hủ của cô khi vào lớp' - Tun Phạm

'Giờ dây thun' - Lê Na

'Những thể loại học sinh trong giờ kiểm tra' - Yến Nhi

iOne tuyển gấp 4 phóng viên Nhịp sống, Thời trang, Vui độc, Video. Hạn nộp CV: 31/12/ 2016. Chi tiết tại đây .