Thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam

  2 liên quanGốc

  Tấm vé lần đầu tiên trong lịch sử có mặt ở vòng loại cuối cùng World Cup không phải là tự trên trời rơi xuống. Bên cạnh tài cầm quân và sự phù hợp, HLV Park may mắn sở hữu một thế hệ cầu thủ Việt Nam tài năng, được đào tạo bài bản, và ngược lại chính ông đã giúp các học trò trưởng thành nhanh chóng, vượt bậc hơn.

  Đây là lứa cầu thủ vàng của bóng đá Việt Nam

  Trong lực lượng tham gia 8 trận vòng loại thứ 2 World Cup 2020 vừa qua của đội tuyển Việt Nam có 7 gương mặt “phát tiết” hạng 3 U.19 châu Á 2016, tham dự World Cup U.20-2017 là: Quang Hải, Đoàn Văn Hậu, Tiến Linh, Đức Chinh, Hồ Tấn Tài, Đình Trọng, Hoàng Đức.

  Còn vào chung kết ở Giải vô địch U.23 châu Á 2018 và bán kết Asiad 2019 có đến 14 cầu thủ: thủ môn Nguyễn Văn Hoàng, Văn Thanh, Văn Hậu, Thành Chung, Duy Mạnh, Bùi Tiến Dũng, Quang Hải, Đức Huy, Hồng Duy, Xuân Trường, Nguyễn Văn Toàn, Phan Văn Đức, Công Phượng, Đức Chinh (không kể Tuấn Anh vắng mặt ở 2 giải này vì chấn thương).

  Trong danh sách 29 cầu thủ HLV Park mang sang UAE đá 4 trận cuối có đến 15 nhà á quân U.23 châu Á 2018, chiếm đến 52% danh sách; còn không tính 3 thủ môn có đến 17 cầu thủ từng vào tứ kết Asian Cup 2019, chiếm 85%. Rõ ràng việc thi đấu với nhau nhiều năm ở các giải đấu lớn của châu lục, đặc biệt là U.23 và Asian Cup, là nền tảng quan trọng đến thành công.

  Nhà báo nổi tiếng người Singapore Gabriel Tan của ESPN châu Á nhận xét: “Một đội bóng ở Đông Nam Á có bước tiến vũ bão chỉ trong vòng 3 năm trở lại đây như đội tuyển Việt Nam thực sự là một kỳ tích và thành tựu cực kỳ đồ sộ. Họ vô cùng xứng đáng để bước đến sân khấu lớn của bóng đá thế giới...”. Đặc biệt ông cho rằng nếu được bổ sung các nhân tố mới từ nền tảng đào tạo trẻ được nâng lên đáng kể trong khoảng 10 năm trở lại đây. “Thế hệ này của bóng đá Việt Nam có thể duy trì sức mạnh ở tầm châu Á và bá chủ khu vực trong vòng 10 năm nữa”.

  Trần Đỗ

  Nguồn Đồng Nai: http://www.baodongnai.com.vn/thethao/202106/the-he-vang-cua-bong-da-viet-nam-3062638/