Thẻ đỏ của Trọng Đại sẽ phá hỏng giấc mơ U19 Việt Nam?

Tấm thẻ đỏ của đội trưởng Nguyễn Trọng Đại ở trận hòa UAE có thể trở thành nguyên nhân khiến U19 Việt Nam phải dừng bước ở vòng chung kết Giải U19 châu Á 2016.

Thẻ đỏ của Trọng Đại sẽ phá hỏng giấc mơ U19 Việt Nam? - Ảnh 1

Thẻ đỏ của Trọng Đại có thể là lý do khiến U19 Việt Nam bị loại. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Tấm thẻ đỏ của đội trưởng Nguyễn Trọng Đại ở trận hòa UAE có thể trở thành nguyên nhân khiến U19 Việt Nam phải dừng bước ở vòng chung kết Giải U19 châu Á 2016.

U19 Việt Nam đang chơi rất hay ở Giải U19 châu Á 2016 với các kết quả ấn tượng. Sau hai lượt trận, U19 Việt Nam có 4 điểm, tạm thời đứng thứ hai bảng B, nhiều hơn U19 UAE 3 điểm. Tuy nhiên, ở lượt trận cuối, U19 UAE chỉ phải gặp U19 Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên đã hết động lực trong khi U19 Việt Nam phải gặp đội đầu bảng U19 Iraq.

Kịch bản nhiều khả năng sẽ xảy ra là U19 UAE thắng còn U19 Việt Nam bại trận. Nếu điều đó trở thành sự thật, U19 Việt Nam và U19 UAE có thể bước vào một cuộc cạnh tranh hiệu số thú vị bậc nhất lịch sử giải đấu.

Nếu U19 Việt Nam thua 0-1 còn U19 UAE thắng 2-1, hai đội bóng sẽ cùng có một chiến thắng, một trận hòa, một trận thua, cùng ghi được ba bàn, lọt lưới ba lần, sở hữu điểm số và các chỉ số phụ giống nhau tuyệt đối. Trước đó, hai đội bóng cũng hòa nhau 1-1 ở trận đối đầu trực tiếp.

Thẻ đỏ của Trọng Đại sẽ phá hỏng giấc mơ U19 Việt Nam? - Ảnh 2

Bảng xếp hạng bảng B Giải U19 châu Á 2016 trước lượt trận ba. (Ảnh: AFC)

Trong trường hợp hai đội bằng nhau ở tất cả các chỉ số, U19 Việt Nam và U19 UAE có thể thi đá luân lưu để phân định đội đi tiếp. Tuy nhiên, do U19 Việt Nam và U19 UAE thi đấu ở các sân khác nhau, phương án này tiếp tục bị loại.

Thống kê duy nhất có thể phân định đội đi tiếp là số điểm fairplay (mỗi thẻ vàng 1 điểm, thẻ đỏ trực tiếp hoặc gián tiếp 3 điểm). Ở thống kê này, U19 Việt Nam thua toàn diện. Đội bóng của ông Hoàng Anh tuấn đã nhận sáu thẻ vàng, một thẻ đỏ gián tiếp, điểm fair-play +9. Trong khi đó, U19 UAE mới nhận hai thẻ vàng từ đầu giải, điểm số fair-play là +2.

Nếu các thống kê điểm số, bàn thắng và đối đầu bằng nhau, U19 Việt Nam sẽ bị loại vì kém chỉ số fair-play.

Tuy nhiên, đội bóng của ông Hoàng Anh Tuấn có thể xử lý vấn đề đó bằng một trận hòa. Chỉ cần không thua U19 Iraq, U19 Việt Nam sẽ đi tiếp bất chấp kết quả trận đấu của UAE với Triều Tiên./.