'The Avengers': 25 điều không phải ai cũng biết về mối quan hệ giữa Captain America và Winter Soldier (P.2)

Mối liên kết giữa Captain America và Winter Soldier đã kéo dài hàng thập kỉ truyện tranh, được nhắc đến trong một vài phần phim và những câu chuyện hoạt hình, vì vậy đây là một phần khá ý nghĩa của vũ trụ điện ảnh Marvel. Cùng khám phá 25 điều thú vị không phải ai cũng biết về cặp đôi này nhé:

19. Người sáng tạo Captain America đặt tên Bucky dựa theo tên của người bạn thời thơ ấu của mình

Khi nói đến việc tạo nhân vật, không có gì lạ khi đặt tên nhân vật theo tên người. Joe Simon, người tạo ra Captain America đã tặng người bạn thời thơ ấu của mình - Bucky Pierson. Mặc dù Bucky chỉ là phụ tá của Cap, nhưng mối quan hệ của anh với Bucky có ý nghĩa rất lớn với anh. Mất đi người bạn thân trở thành nỗi ám ảnh đối với Steve trong nhiều thập kỷ.

Trong vũ trụ MCU, danh tính của Bucky có một chút biến đổi hơn so với nguồn gốc của nó. Barnes này là một chiến binh ưu tú và là bạn thân của Steve, thay vì một phụ tá trẻ. Điều đó phù hợp với mô tả của người bạn của Simon hơn. Sau tất cả thì Bucky thật là đội trưởng của đội bóng rổ trường trung học.

18. Cả hai đều đã hơn 100 tuổi

Trong tất cả các Avengers (ngoại trừ Thor) thì Barnes và Steve là hai thành viên lớn tuổi nhất. Đến từ những năm 1940, họ là những người lính Thế Chiến Thứ 2 (WWII) dũng cảm, là những anh hùng. Theo thời gian, họ đã phải chịu nhiều đau đớn, mang trên mình nhiều vết sẹo. Steve đã mất quá nhiều người thân. Bucky đánh mất chính mình vào Hydra. Tuy nhiên, cả hai người đàn ông đều có thể gắn kết với mọi người như những con người mà họ đã từng và với quá khứ họ đã có.

Không quan trọng khoảng thời gian khó khăn cả hai đã trải qua và những kẻ thù mà họ đã phải đối mặt, cả hai đều có thể cùng nhau vượt qua tất cả. Sau mọi chuyện thì Steve luôn nhớ đến Bucky như khi anh là người hùng và Bucky luôn nhớ đến Steve khi mà anh chỉ là một người đàn ông dũng cảm.

17. Bucky bắt đầu cuộc sống như một cậu bé hoàn hảo

Cho dù người hâm hộ đang nói đến cậu bé phụ tá Bucky Barnes hay người đàn ông đã trở thành The Winter Soldier thì môt trong số họ đều bắt đầu cuộc sống như một cậu bé vàng. Khỏe mạnh, bền bỉ và tốt bụng, Bucky luôn là đỉnh cao của niềm kiêu hãnh và chủ nghĩa anh hùng. Người bạn thân nhất của anh - Steve rất ngưỡng mộ điều đó ở anh, do đó nguyên bản Captain America đã đưa Barnes trẻ tuổi trở thành bạn đồng hành của anh.

Hydra có thể đã làm rất nhiều điều để biến anh trở thành sát thủ chiến tranh, nhưng điều đó không thể làm thay đổi bản chất con người thật của anh. Có một phần của The Winter Soldier sẽ luôn muốn trở thành một anh hùng tốt. Đó là lý do mà Steve và anh trở nên thân thiết.

16. Cả hai đều có thời gian lẫn trốn

Sau Hiệp định Sakovia, đã có những thay đổi không thể đền bù trong cuộc sống của hai người lính WWII đã từng bị đóng băng vào thời điểm đó. Wakanda phải thu mình lại và chữa lành cho The Winter Soldier. Captain America buộc phải chạy trốn cùng với Black Widow và những thành viên khác vì sự đối lập về quan điểm trong Hiệp ước. Trong con mắt của chính phủ Mỹ, cả hai đều là kẻ chạy trốn và là tội phạm quốc gia. Nếu cả hai bị bắt (trước sự kiện Infinity War), chính phủ Mỹ sẽ gửi họ đến nhà tù kinh khủng bậc nhất đối với siêu nhân, The Raft. Nơi mà những năm qua, Chính phủ đã che giấu khỏi những người mà đã dành hàng thập kỷ để bảo vệ họ.

Nhưng với thế giới hỗn loạn sau cú búng tay của Thanos, có vẻ như sẽ có ngoại lệ đối với Cap và những người khác.

15. Trong vũ trụ xoay chiều khác, Bucky đã ra lệnh cho đơn vị của Steve và trở thành White Skull

Hầu hết các cốt truyện của Marvel đều có nguồn gốc tương tự, nhưng đôi khi sẽ có những nhà sản xuất có khả năng sáng tạo tốt sẽ làm thay đổi cục diện. Trong một dòng thời gian thay thế khác, mối quan hệ của Bucky và Steve hoàn toàn bị thay đổi. Thay vì mối quan hệ người cố vấn và người được cố vấn hoặc bạn thời thơ ấu, họ gặp nhau như những người đàn ông trưởng thành trong quân đội. Barnes trở thành sĩ quan chỉ huy của Steve trong Nội chiến Hoa Kỳ và dẫn dắt anh đi qua trận chiến. Một thay đổi lớn khác là “Buck” sẽ không trở thành The Winter Soldier hay chỉ đơn giản là mất mạng. Thay vào đó, anh trở thành The White Skull, chiến đấu chống lại Captain America.

Ngoài ra, trong dòng thời gian này, Lincoln chưa từng bị ám sát và văn hóa người Mỹ bản địa được cả nước tôn kính, khác hẳn với những sự kiện có thật trong khoảng thời gian này.

14. Marvel thay đổi dòng thời gian để bảo vệ nguyên tác

Khác với một vài câu chuyện ngoài lề, Captain America và The Winter Soldier luôn gắn liền với WWII. Nguồn gốc của họ bắt nguồn từ các cuộc xung đột trên toàn thế giới để xây dựng họ thành những người đàn ông như hiện tại. Bởi vì điều này, dòng thời gian của Marvel hiếm khi ảnh hưởng đến nguồn gốc của họ.

Điều này có nghĩa là, trong khi phong cách tuổi teen của Peter Parker có thể phát triển cùng với những thập kỷ thay đổi, cốt lõi của quá khứ của Steve và Bucky vẫn không bị lay chuyển. Sau cùng, nguồn gốc của họ không chỉ là những năm 40, đó là thời điểm mà những chàng trai trẻ, tốt bụng này trở thành những anh hùng như hiện tại. Nó rất giống với sự tham gia của Wonder Woman với WWII và Steve Trevor trong truyện tranh DC.

Cindy