Thấy xe máy bốc cháy bất ngờ, nam thanh niên bình tĩnh xử lý nhận 'cơn mưa' lời khen

Khi thấy hỏa hoạn, nhiều người dễ rơi vào trạng thái hoảng loạng. Điều này dẫn đến việc xử lý đám cháy không thông minh, có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Ngược lại, nếu bình tĩnh xử lý, không chỉ dẹp đám cháy nhanh gọn mà còn đảm bảo an toàn cho tất cả. Tình huống dưới đây là một điển hình!

(Nguồn video: Đinh Thị Thùy 99)

Theo đó, một chiếc xe máy đậu trên đoạn đường ở số 43 Vạn Tượng, phường 13, quận 5, TP.HCM bất ngờ bốc cháy.

Phát hiện sự việc, chủ nhân của chiếc xe máy tỏ ra lo lắng, mất bình tĩnh nên anh chỉ kịp dùng chiếc khăn mỏng, dự định dập tắt ngọn lửa. Tất nhiên, cách này không hề hiệu quả. Điều này càng khiến chủ nhân chiếc xe máy hoảng loạn hơn.

May mắn, một thanh niên ở gần đó ngay sau khi thấy cảnh này đã dùng bình chữa cháy và bình tĩnh xử lý. Chỉ trong tích tắc, ngọn lửa đã được dập xuống, giữ cho chiếc xe máy không bị thiệt hại quá nhiều.

Khoảnh khắc này ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ai nấy đều khen ngợi sự bình tĩnh của nam thanh niên. Bên cạnh đó, dân tình cũng nhắc nhở nhau rằng, trong mọi tình huống, sự bình tĩnh sẽ giúp xử lý vấn đề rất hiệu quả.

Ngoài ra, nhân sự việc này, nhiều người cũng đồng tình rằng, trong nhà nên có các bình chữa cháy, phòng sự việc bất trắc xảy ra.

"10 điểm cho anh cầm bình chữa cháy, rất bình tĩnh"

"Giá trị của bình phòng cháy chữa cháy và người đàn ông tuyệt vời"

"Hành động anh thật tốt nhưng cần lưu ý nhỏ là bình Co2 khi xịt không nên cầm vào cái vòi vì có khả năng bị bỏng lạnh rất nguy hiểm"

"Đúng là bình tĩnh mới xử lý được. Càng hoảng càng loạn, cứ nhìn chủ xe là thấy", là những bình luận xoay quanh đoạn clip này.

Phương Linh

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sac-mau-cuoc-song/thay-xe-may-boc-chay-thanh-nien-binh-tinh-xu-ly-nhan-con-mua-loi-khen-202406131832427536.html