Thầy và trò Trường Đại học Nguyễn Trãi viếng thăm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

  Tạp chí Giáo dục Việt Nam
  1 liên quanGốc

  Tiến sĩ Nguyễn Tiến Luận – Doanh nhân binh nhì cùng các học trò đã viếng thăm Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

  Nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12), thầy và trò Trường Đại học Nguyễn Trãi đã viếng thăm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại 30 Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội.

  Đại tướng Võ Nguyên Giáp để lại cho thế hệ trẻ nhiều bài học quý giá về tinh thần tự hào dân tộc. Ảnh: ĐHTN.

  Với cương vị là một người lính từng tham gia chiến đấu bảo vệ tổ quốc, Tiến sĩ Nguyễn Tiến Luận – Doanh nhân binh nhì hiến dâng cho giáo dục, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Trãi đã cùng với các học trò đã viếng thăm “Người Anh Cả của quân đội Việt Nam” để thể hiện sự biết ơn và lòng cảm phục đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

  Đại tướng Võ Nguyên Giáp với một chữ… “Nhẫn”

  Trong buổi viếng thăm, thầy và trò Trường Đại học Nguyễn Trãi được ông Võ Hồng Nam (Con trai Đại tướng Võ Nguyên Giáp) đón tiếp và kể về những câu chuyện của Đại tướng đã từng làm nhiều người cảm động và kính phục.

  Kể về cuộc đời của vị anh hùng dân tộc – Đại tướng đầu tiên của nước Việt Nam thì bất cứ ai cũng phải nể phục bởi những công lao to lớn của ông với đất nước. Chính vì vậy dù Đại tướng đã ra đi nhưng những công lao của ông sẽ mãi ở lại với lịch sử dân tộc, mãi ở lại trong ký ức của nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế.

  Tiến sĩ Nguyễn Tiến Luận mong muốn, thông qua buổi viếng thăm cũng phần nào giúp các em sinh viên hiểu rõ hơn về lịch sử truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam 76 năm qua. Qua đó, khuyến khích động viên các em luôn nỗ lực học tập, rèn luyện, giữ gìn và tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của dân tộc.

  Tiến sĩ Nguyễn Tiến Luận cùng các học trò thắp hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ảnh: ĐHNT.

  Sinh thời, Đại tướng Võ Nguyên Giáp vẫn thường nhắc lại lời dạy của người thầy vĩ đại – Chủ tịch Hồ Chí Minh, đó là “Dĩ công vi thượng” – tất cả là vì dân. Cuộc đời ông vì thế còn được nhiều người biết tới với một chữ Nhẫn... Và ngày hôm nay, khi đã về với đất mẹ Quảng Bình, Đại tướng vẫn luôn là thần tượng của giới trẻ. Họ học được ở ông bài học nhận thức về lẽ sống, về con người.

  Đại tướng luôn nhìn vào quá khứ bằng đôi mắt của tương lai, từ bi kịch của quá khứ nhưng luôn hướng đến sự lạc quan, hướng đến những điều tốt đẹp. Với tinh thần ấy, ông đã truyền lại cho các thế hệ trẻ sự tự tin và nhiệt huyết của một trái tim nóng, cùng nhau xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác Hồ kính yêu mong muốn.

  Ngọc Quang

  Nguồn Giáo Dục VN: https://giaoduc.net.vn/van-hoa/thay-va-tro-truong-dai-hoc-nguyen-trai-vieng-tham-dai-tuong-vo-nguyen-giap-post214460.gd