Thầy trò vùng đất Sen hồng 40 năm hội ngộ

GD&TĐ - Trong không khí xúc động, thiêng liêng của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Trường THPT Tháp Mười (Đồng Tháp) tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập trường (1976 - 2016). Thầy trò ngôi trường có bề dày thành tích của vùng đất Sen hồng đã có một ngày hội ngộ thực sự ý nghĩa.

Thầy trò vùng đất Sen hồng 40 năm hội ngộ - Ảnh 1

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng 40 năm thành lập Trường THPT Tháp Mười

Thầy trò vùng đất Sen hồng 40 năm hội ngộ - Ảnh 2

Thầy trò vùng đất Sen hồng 40 năm hội ngộ - Ảnh 3

Trao bằng khen cho những cán bộ, giáo viên có nhiều đóng góp

Thầy trò vùng đất Sen hồng 40 năm hội ngộ - Ảnh 4

Trao bằng khen cho những học sinh tiêu biểu

Theo chia sẻ của thầy hiệu trưởng Nguyễn Văn Định, cột mốc 40 năm ghi dấu biết bao thăng trầm và đổi thay của Trường THPT Tháp Mười, từ một trường vùng sâu chỉ có 5 phòng học tre lá đã trở thành một ngôi trường khang trang, xanh đẹp đạt chuẩn Quốc gia vào năm 2004, nhận Huân chương lao động hạng nhất vào năm 2015. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp hàng năm bình quân đạt trên 95%, nhiều học sinh đỗ đạt cao, trở thành nhà quản lý tài năng.

Biết bao giọt mồ hôi, nước mắt, trí lực của các thế hệ thầy trò và tinh thần hiếu học của cả huyện Tháp Mười, Đồng Tháp đã bồi đắp nơi ngôi trường 40 năm tuổi ấy. Mong rằng tinh thần đoàn kết, học tập và phấn đấu của trường THPT Tháp Mười luôn là ngọn đuốc rực sáng trên mảnh đất Tháp Mười yêu thương.

Cũng theo thầy Nguyễn Văn Định, tại lễ kỉ niệm, tập thể sư phạm Trường THPT Tháp Mười đã nhận được những tình cảm, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo để tiếp tục dựng xây một tập thể vững mạnh.

Đặc biệt, với sự hỗ trợ giúp đỡ của các mạnh thường quân, doanh nghiệp, cá nhân, cựu học sinh các khóa, trường THPT Tháp Mười đã xây dựng một Quỹ học bổng khuyến học truyền thống gần 270 triệu đồng. Điều này càng chứng tỏ tinh thần khuyến học, khuyến tài của mảnh đất sen hồng luôn tỏa sáng.