Thầy trò Hoàng Anh Tuấn chia sẻ mất mát đau thương lũ lụt miền Trung

Trong buổi họp sáng (16/10), HLV U19 Việt Nam đã trải lòng với các cầu thủ trẻ về những mất mát, tổn thất của đồng bào miền trung do lũ lụt gây ra.

Thầy trò Hoàng Anh Tuấn chia sẻ mất mát đau thương lũ lụt miền Trung - Ảnh 1

HLV Hoàng Anh Tuấn có những trải lòng với cầu thủ trẻ về tình hình lũ lụt ở miền trung trong buổi họp sáng 16/10. Ảnh: VFF.

Mặc dù đang bận thi đấu ở VCK U19 châu Á tại Bahrain, nhưng khi hay tin miền Trung đang bị lũ lụt hoành hành, HLV Hoàng Anh Tuấn đã cho các cầu thủ trẻ xem những hình ảnh về hoàn cảnh mà người dân ở miền Trung đang trải qua, để họ chia sẻ những mất mất mát của đồng bào, cũng như ý thức hơn về trách nhiệm khoác trên mình chiếc áo ĐT Việt Nam.

Theo lịch, sáng nay toàn đội U19 Việt Nam họp chiến thuật. HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng các cầu thủ phải nhanh chóng quên đi chiến thắng trước U19 CHDCND Triều Tiên , qua đó tập trung cao độ cho trận đấu gặp U19 UAE vào 20h30 tối (17/10). Bên cạnh đó, ông thầy gốc Khánh Hòa cũng đã phân tích những ưu, khuyết điểm của các vị trí trên sân qua đề ra những mục tiêu cụ thể ở trận đấu thứ hai của U19 Việt Nam.

Rất bất ngờ sau thời gian phân tích và nói nhiều về vấn đề chuyên môn ở VCK U19 châu Á, HLV Hoàng Anh Tuấn đã trải lòng cho các học trò của mình về tình hình bão lụt ở miền Trung. Không ít những cầu thủ đang khoác áo U19 Việt Nam là những người cón sinh và lớn lên từ khúc ruột miền Trung ấy. Tuy nhiên, điều HLV Hoàng Anh Tuấn mong muốn nhấn mạnh là tất cả các cầu thủ phải kìm nén cảm xúc, qua đó đặt mục tiêu quyết tâm cho trận đấu gặp U19 UAE.

Thầy trò Hoàng Anh Tuấn chia sẻ mất mát đau thương lũ lụt miền Trung - Ảnh 2

HLV Hoàng Anh Tuấn mong muốn các cầu thủ ý thức trách nhiệm khi thực hiện nhiệm chia sẻ với đau thương, thiệt hại của khúc ruột miền trung. Ảnh: VFF.

Hai ngày trước khi VCK U19 châu Á 2016 khởi tranh, ban huấn luyện U19 Việt Nam thu hết điện thoại cá nhân, không cho phép cầu thủ tiếp cận và sử dụng các kênh truyền thông nhằm giúp họ có được sự tập trung cao nhất. Vậy nên, hầu hết đều không cập nhật được tin tức ở quê nhà.

Chắc chắn thông điệp của ông thầy gốc Khánh Hòa sẽ là động lực không nhỏ để tất cả cần phải nỗ lực hơn, quyết tâm hơn nữa và đặc biệt tự ý thức trách nhiệm khi thực hiện nhiệm vụ quốc gia ở VCK U19 Châu Á 2016.

Phương Nam - Thể thao Việt Nam | 18:55 16/10/2016