Thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng đối đầu với CLB Nhật Bản trên sân Cần Thơ

Đội tuyển bóng đá nam Việt Nam sẽ có trận giao hữu quốc tế với CLB Avista Fukuoka vào ngày 12.11 tới trên SVĐ Cần Thơ.

Thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng đối đầu với CLB Nhật Bản trên sân Cần Thơ - Ảnh 1

Đây không chỉ là trận đấu mang tính tổng duyệt của thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng trước khi lên đường tham dự AFF Suzuki Cup 2016 mà nó còn là màn ra mắt chính thức của ĐTQG Việt Nam với khán giả vùng đồng bằng sông Cửu Long - nơi mà rất nhiều người hâm mộ chưa có dịp tận mắt chứng kiến các tuyển thủ quốc gia thi đấu trên sân.

Nếu như trước đây việc tổ chức một trận đấu quốc tế của ĐTQG tại Cần Thơ là điều rất khó thực hiện, bởi dù có sức chứa gần 5 vạn khán giả, nhưng điều kiện cơ sở vật chất, sân bãi lại không đáp ứng được yêu cầu. Nhưng hiện tại, sân Cần Thơ đã nâng cấp và xây mới nhiều hạng mục quan trọng được nâng cấp như mặt sân thi đấu, dàn đèn, mái che khán đài A, khu vực phòng chức năng, ghế ngồi cho khán giả. Đây cũng là chính là kết quả tích cực nhất kể từ khi Quy chế cấp phép CLB bóng đá chuyên nghiệp được đưa vào áp dụng nhằm nâng cao chất lượng cho bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng đối đầu với CLB Nhật Bản trên sân Cần Thơ - Ảnh 2

Khán giả đồng bằng sông Cửu Long rất mến mộ môn thể thao vua. Ảnh VFF

Kế hoạch tổ chức trận đấu giao hữu quốc tế của ĐTQG Việt Nam trên sân Cần Thơ thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân vùng đồng bằng sông Cửu Long. Bởi sự kiện này không chỉ thỏa mãn nhu cầu được tới sân xem đội tuyển thi đấu của người dân thành phố “gạo trắng nước trong” mà nó còn có ý nghĩa quan trọng, giúp ĐTQG Việt Nam hoàn tất sự chuẩn bị của mình trước khi bước vào thi đấu tại giải vô địch Đông Nam Á.

Thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng đối đầu với CLB Nhật Bản trên sân Cần Thơ - Ảnh 3

Thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ có trận đấu tổng duyệt với một CLB Nhật trước khi tham gia chiến dịch AFF. Ảnh Hoàng Tùng

Được biết, theo kế hoạch, Sở VH-TT-DL sẽ phối hợp với LĐBĐ Cần Thơ và CLB XSKT Cần Thơ thành lập BTC địa phương để triển khai công tác chuẩn bị cho trận đấu, đồng thời tổ chức tuyên truyền rộng rãi để tất cả khán giả hâm mộ sớm nắm bắt được thông tin. Như vậy, khán giả miền Tây sẽ có dịp chứng kiến trực tiếp ĐT Việt Nam dưới thời HLV Hữu Thắng thi đấu.

Hiện tại, ĐT Việt Nam đang tập huấn tại Hàn Quốc sau khi đã có 2 trận giao hữu trước Triều Tiên và Indonesia.

A.T